Sử dụng bộ lưu điện 5kva đúng cách và hiệu quả

By Boluudien | 21 Tháng Sáu, 2021

Bộ lưu điện 5kva được sử dụng để cung cấp nguồn năng lượng điện an toàn, liên trục trong trường hợp thiết bị tải không may gặp sự cố. Thiết bị này cần sử dụng như thế nào để đạt được hiệu quả? Lưu ý gì trong quá trình sử dụng bộ lưu điện này?

Bước 1 – Lựa chọn đúng

lobotech su dung bo luu dien 5kva dung cach va hieu qua 01
Lựa chọn đúng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bộ lưu điện 5kva – UPS 5kva khác nhau về mẫu mã, thông số kỹ thuật cũng như nhà sản xuất. Mục đích là để giúp khách hàng chọn được sản phẩm phù hợp với thiết bị điện đang sử dụng. Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà người dùng cần phải căn cứ vào nhu cầu thực thế để chọn được UPS 5kva phù hợp.

Bước 2 – Chọn vị trí lắp UPS 5kva

lobotech su dung bo luu dien 5kva dung cach va hieu qua 02 1
Chọn vị trí lắp

Bộ lưu điện cần phải được lắp đặt tại nơi khô ráo, thoáng mát. Tốt nhất người dùng nên để thiết bị cách xa với những vật cản trở xung quanh trong khoảng cách tối thiểu 40 cm để giúp quá trình thoát nhiệt diễn ra tốt nhất. Ngược lại, tránh lắp bộ lưu điện tại nơi có nhiều bụi, khói hoặc bụi kim loại – nguyên nhân ảnh hưởng đến hoạt động và độ bền UPS 5kva.

Những nơi có độ ẩm cao, gần với nguồn nước, đặc biệt là nước biệt hoặc hóa chất cần tránh lắp bộ lưu điện 5kva để không tác động tới hoạt động thiết bị. Người dùng nên chọn những nơi có nguồn nhiệt thấp, không có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

Bước 3 – Khởi động UPS 5kva

lobotech su dung bo luu dien 5kva dung cach va hieu qua 03
Khởi động UPS 5kva

Quá trình khởi động UPS 5kva có rất nhiều điều cần phải lưu ý. Trước hết người dùng cần phải sạc lưới điện và hướng dẫn từ nhà sản xuất. Việc sạc điện này cần thực hiện trước khi cắm tải vào UPS 5kva cho lần dùng đầu tiên; ngay sau mỗi lần ngắt điện và khi UPS 5kva đã chạy nguồn ắc quy; UPS 5kva đã lưu kho hoặc không dùng trong thời gian từ 1 tháng trở lên.

Cuối mối ngày dù dùng hay không dùng thì cũng nên tắt bộ lưu điện 5kva đồng thời thực hiện theo đúng trình tự:

  • Tắt thiết bị cắm vào UPS 5kva;
  • Tắt UPS 5kva;
  • Tắt cầu giao điện.

Không chỉ lưu ý đến quá trình khởi động mà người dùng còn phải định kỳ cho UPS 5kva hoạt động bằng ắc quy. Nếu thiết bị dùng trong môi trường máy lạnh thì thời gian hoạt động bằng ắc quy tối thiểu 6 tháng 1 lần. Ngược lại nếu ở môi trường khác thì thời gian khoảng 3 tháng hoạt động bằng ắc quy ít nhất 1 lần.

Sử dụng bộ lưu điện 5kva hiệu quả còn phải căn cứ theo hướng dẫn từ nhà sản xuất, môi trường lắp đặt. Quý vị vẫn còn thắc mắc có thể liên hệ LOBOTECH qua Hotline 0968 293 392 để nhận tư vấn chi tiết nhé!

Đánh giá cho bài viết post