Hướng dẫn sử dụng UPS đúng cách

By Boluudien | 23 Tháng Tư, 2018

Hướng dẫn sử dụng UPS đúng cách là một trong những yếu tố góp phần nâng cao chất lượng hoạt động cũng như kéo dài tuổi thọ cho bộ lưu điện. Vậy sử dụng UPS như thế nào mới được gọi là đúng cách? Chúng tôi đã kịp thời tìm hiểu và tổng hợp lại để các bạn tham khảo trong phần nội dung dưới đây.

1. Hướng dẫn sử dụng UPS đúng các

 11 2

– Cách lựa chọn

 

 

Đầu tiên là việc lựa chọn UPS. Bạn nên chọn mua dòng lưu điện ups có thương hiệu uy tín, có công suất, hiệu suất hoạt động và thời gian lưu điện dự phòng phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của bạn. Ngoài ra, chọn mua ups tại nhà cung cấp tin cậy như Lobotech chẳng hạn cũng là điểm quan trọng bạn cần lưu ý.

– Cách lắp đặt

dich vu sua chua bo luu dien

Việc lắp đặt bộ lưu điện ups như thế nào cũng có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hoạt động và tuổi thọ của ups. Môi trường lắp đặt bộ lưu điện phải đảm bảo:

+ Bằng phẳng

+ Không gần nguồn nước, có độ ẩm thích hợp

+ Không có nguồn tỏa nhiệt, thoáng mát

+ Cách xa các vật cản trở xung quanh ít nhất 40cm để đảm bảo ups được thoát nhiệt một cách dễ dàng

+ Tránh ánh nắng chiếu trực tiếp

+ Không có nhiều bụi bẩn

+ Không gần nguồn hóa chất độc hại

+ Không gần nguồn nước biển

– Cách sử dụng

 

 

Cách sử dụng ups chính là yếu tố quyết định. Trong quá trình sử dụng bộ lưu điện, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Trước lần sử dụng đầu tiên, người dùng cần sạc điện lưới cho ups tối thiểu là 16 giờ đồng hồng. Trong trường hợp bị cúp điện hay bộ lưu điện được đưa vào lưu kho, không hoạt động liên tục trong một tháng thì người dùng cũng nên sạc điện lưới với thời gian tương tự.

+ Khi không có nhu cầu sử dụng bộ lưu điện, người dùng nên tắt nguồn ups để góp phần kéo dài tuổi thọ.

+ Phải tắt nguồn theo đúng trình tự : Tắt nguồn của các thiết bị tải được cắm vào ups trước, sau đó là tắt nguồn bộ lưu điện và cuối cùng là tắt cầu giao điện.

+ Thực hiện nạp xả ắc quy theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất

+ Định kì bảo hành và sửa chữa ups để có thể kịp thời khắc phục các sự cố cũng như đảm bảo độ bền, tuổi thọ của ups.

+ Không nên để cho ups hoạt động bằng nguồn ắc quy cho tới lúc cạt kiệt và ups tự động tắt.

+ Sử dụng các thiết bị tải có công suất phù hợp với công suất an toàn của bộ lưu điện. Ngưỡng an toàn nhất mà các chuyên gia kỹ thuật trong ngành khuyến cáo đó là công suất tải nên nhỏ hơn hoặc bằng 70% công suất của ups.

+ Chỉ nên kết nối thiết bị tải với bộ lưu điện ups sau khi bộ lưu điện đã hoạt động ổn định.

+ Trong trường hợp ups gặp sự cố cần mang đi sửa chữa ngay, không nên chần chừ, và người dùng cũng nên cẩn trọng trong quá trình sửa chữa. Hãy tham khảo bài viết “Hướng dẫn cách sửa chữa ups nhanh chóng, hiệu quả” của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm cho mình.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng UPS đúng cách mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Để được tư vấn miễn phí nhiều thông tin hữu ích khác, bạn vui lòng liên hệ tới số 0968 392 293.

Đánh giá cho bài viết post
tag