Chia sẻ sơ đồ mạch điện ups online

By Boluudien | 11 Tháng Mười Một, 2017

Một trong những nguyên tắc sử dụng UPS an toàn và hiệu quả nhất đó chính là người dùng phải hiểu được sơ đồ mạch điện ups và nguyên lý hoạt động của nó.

Ups trên thị trường hiện nay có nhiều loại khác nhau, nhưng chúng ta có thể phân loại thành hai nhóm chính là ups online và ups offline. So với loại ups offline, bộ lưu điện online được sử dụng phổ biến hơn cả. Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới bạn sơ đồ và nguyên lý hoạt động của Ups online để bạn tham khảo.

Sơ đồ mạch điện ups online

so do mach dien ups online

Nhìn vào sơ đồ này chúng ta có thể thấy rằng việc cung cấp năng lượng điện cho các thiết bị tải khi sự cố mất điện xảy ra của các loại ups online là rất ổn định, liên tục, không có thời gian trễ. Chính vì vậy, sử dụng ups online cho thiết bị tải còn góp phần nâng cao tuổi thọ cho chúng.

Nguyên lý hoạt động và phương pháp làm việc của ups online

Nhìn vào sơ đồ mạch điện ở trên, chúng ta có thể mô tả nguyên lý hoạt động và phương pháp làm việc của các loại ups online như sau:

Tất cả các loại bình lưu điện online đều có ắc quy để lưu trữ năng lượng điện và các inverter để chuyển đổi nguồn điện lưới xoay chiều thành dòng điện một chiều. Dòng điện này sẽ nạp điện cho ắc quy, sau đó điện năng từ ắc quy lại được chuyển đổi từ một chiều thành xoay chiều nhằm đảm bảo điện áp ổn định cho các thiết bị tải.

Bộ sạc tự động có chức năng sạc đầy điện cho ắc quy khi có điện. Khi sự cố mất điện xảy ra, điện năng được dự trữ từ ắc quy sẽ phát ra để duy trì sự hoạt động của hệ thống máy móc thiết bị tải trong gia đình, doanh nghiệp, vv.

Trên đây là nguyên lý hoạt động và phương pháp làm việc của các loại ups online (UPS Santak, UPS APC…). Nếu trong quá trình sử dụng, bạn cần tư vấn hay hỗ trợ về mặt kỹ thuật hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0968 293 392 để được trợ giúp kịp thời. Dịch vụ tư vấn kỹ thuật và sửa chữa ups của Lobotech sẽ đáp ứng nhu cầu và mong đợi của quý vị một cách tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
tag