Bộ lưu điện 3kva và những điều cần biết!

By Boluudien | 14 Tháng Sáu, 2021

Bộ lưu điện 3kva là một trong số rất nhiều bộ lưu điện được cung cấp trên thị trường. Bộ lưu điện là gì? Bộ lưu điện 3kva là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao? Có những loại nào? Ứng dụng thực tế như thế nào?

Bộ lưu điện là gì? Bộ lưu điện 3kva là gì?

lobotech bo luu dien 3kva va nhung dieu can biet 01
Bộ lưu điện 3kva là gì?

Bộ lưu điện được gọi với tên tiếng Anh là Uninterruptible Power Supply – viết tắt UPS. Đây là thiết bị mang tính chất hỗ trợ nhằm cung cấp điện năng liên tục cho hệ thống lưới điện trong trường hợp có sự cố xảy ra bất ngờ. Từ đó giúp người dùng vẫn có thể làm việc trong khoảng thời gian cho phép.

Bộ lưu điện 3kva là để thể hiện cho công suất của bộ lưu điện. Đơn cử như công suất 3000VA/1800W hoặc 3000VA/2400W… Tùy thuộc vào từng sản phẩm, mẫu mã mà kích thước, trọng lượng cũng như các thông số kỹ thuật sẽ khác nhau. Tuy nhiên mục đích của thiết bị không thay đổi.

Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện 3kva là gì?

lobotech bo luu dien 3kva va nhung dieu can biet 02
bộ lưu điện 3kva đều tuân theo nguyên tắc hoạt động giống nhau.

Bộ lưu điện nói chung và bộ lưu điện 3kva nói riêng đều tuân theo nguyên tắc hoạt động giống nhau. Đó là thiết bị sẽ được nạp để tích trữ năng lượng thông qua ắc quy. Sau đó nguồn năng lượng này sẽ được chuyển dổi từ dòng điện 1 chiều của ắc quy sang dòng điện xoay chiều để sử dụng.

Tuy nhiên thực tế mỗi một nhóm bộ lưu điện khác nhau sẽ có nguyên lý hoạt động cụ thể dựa theo thiết kế riêng. Mục đích nhằm tạo ra công suất phù hợp nhất để sử dụng với các thiết bị tải riêng biệt. Vì vậy người dùng cần phải dựa vào mục đích sử dụng, quy mô, công suất lưới điện để lựa chọn bộ lưu điện phù hợp.

Bộ lưu điện 3kva gồm những loại nào?

lobotech bo luu dien 3kva va nhung dieu can biet 03
có hai loại bộ lưu điện 3kva phổ biến

Hiện nay trên thị trường có hai loại bộ lưu điện 3kva phổ biến hơn cả là UPS 3kva Offline và UPS 3kva online với các thức hoạt động, ưu nhược điểm khác nhau. Cụ thể:

– UPS 3kva Online có nguyên tắc hoạt động theo hình thức chuyển đổi kép từ AC sang DC và ngược lại. Nguồn điện cung cấp cho tải nhờ đó đảm bảo tính ổn định cả về tần số cũng như điện áp. Không chỉ thế nguồn điện tạo ra còn có khả năng chống nhiễu, sạch, thời gian chuyển mạch gần như bằng 0.

– UPS 3kva Offline đem đến điện lưới thẳng, khi sử dụng tải sẽ chuyển mạch cấp điện từ ắc quy tới bộ interver. Ưu điểm lớn nhất của thiết bị này là nhỏ gọn, vận hành dễ dàng và sửa chữa đơn giản. Tuy nhiên bộ lưu điện này chủ yếu dùng cho các thiết bị công suất nhỏ, đơn giản, không nhạy cảm với lưới điện.

Quý vị phân vân không biết chọn bộ lưu điện 3kva nào? Liên hệ LOBOTECH qua Hotline 0968 293 392 để được tư vấn mua sản phẩm chính hãng, giá tốt nhé!

Đánh giá cho bài viết post