Cách tính công suất UPS phù hợp với thiết bị

By Boluudien | 15 Tháng Tám, 2023

Công suất UPS quyết định thời gian sử dụng và tính phù hợp với lưới điện. Đơn vị đo công suất bộ lưu điện là W sẽ được xác định dựa trên số lượng thiết bị dùng điện trong lưới điện. Cách tính cụ thể như thế nào? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

công suất UPS
Tính công suất UPS

Cách ước tính công suất UPS phù hợp thiết bị

UPS hay bộ lưu điện là thiết bị phổ biến ngày nay có tác dụng tích trữ điện rồi cung cấp điện ngược trở lại lưới điện khi không may có sự cố xảy ra. Bộ lưu điện công suất khác nhau có thời gian lưới điện hoạt động, mức giá không giống nhau.

Vì vậy người ta cần ước tính công suất UPS để chọn được thiết bị phù hợp với yêu cầu lưới điện. Theo đó, bộ lưu điện tính toán bằng đơn vị W hoặc kVA. Về cơ bản chúng giống nhau về số lượng. Tuy nhiên nếu sử dụng trong hệ thống cung cấp điện liên tục của dòng điện xoay chiều thì số liệu có thể thay đổi đôi chút. 

Những bộ lưu điện công suất lớn thướng được thiết kế với hệ số công suất 0.8. tức 100kVA tương đương công suất thực 80kW. Vì vậy người dùng cần hết sức chú ý. Công suất bộ lưu điện cần phải lớn hơn hoặc tương đương số lượng điện các thiết bị của tải cần tiêu thụ.

Nếu công suất bộ lưu điện không đủ thì thời gian chạy sẽ giảm. Để tính công suất, người ta sẽ lập danh sách các thiết bị với công suất từng loại cụ thể. Sau đó tính tổng để xác định công suất bộ lưu điện. Dĩ nhiên số lượng, chủng loại thiết bị cần chạy khi mất điện có thể giảm xuống nhằm tăng thời gian dùng. Tổng công suất thiết bị chính là công suất ước tính tối đa của bộ lưu điện.

cach tinh cong suat ups phu hop voi thiet bi 02

==> Bộ lưu điện UPS Dosan 1 pha

==> Bộ lưu điện UPS Santak

==> Bộ lưu điện UPS APC

Cách tính công suất UPS thực tế

Công suất UPS ước tính chỉ mang tính chất tham khảo do có sự xê dịch với thực tế. Trước hết người ta cần xác định công suất yêu cầu của một bộ lưu điện. Như đã nêu, bộ lưu điện thường chỉ hoạt động khoảng 80% công suất định danh hay hệ thống cung cấp điện chỉ hoạt động liên tục với khoảng 80% công suất phụ tải tính toán.

Vì vậy người ta cần tính toán công suất chênh thêm để phù hợp tình hình thực tế. Bên cạnh đó độ xê dịch của thực tế với ước tính còn có thể thay đổi theo từng trường hợp. Ví du như thiết bị cần kết nối được lắp đặt tại những tầng khác nhau hoặc vị trí bên ngoài thì bộ lưu điện sẽ yêu cầu thêm thời gian thì thiết bị mới có thể tiếp tục làm việc.

Khoảng thời gian này có thể sẽ tiêu hao một phần điện nhất định. Đó là còn chưa kể đến các thiết bị hao mòn hoặc không được bảo dưỡng định kỳ sẽ tiêu hao nhiều điện năng hơn so với thông số kỹ thuật nhà sản xuất đưa ra. Người dùng cần kết hợp giữa công suất ước tính – độ chênh lệch với thời gian muốn thiết bị hoạt động để chọn bộ lưu điện thích hợp.

Chọn mua bộ lưu điện đúng công suất thế nào?

cach tinh cong suat ups phu hop voi thiet bi 03

Việc tính toán công suất UPS có thể không chính xác khi áp dụng theo cách truyền thống với các công trình lớn, nhiều thiết bị tải điện. Vậy phải làm thế nào để vừa sở hữu UPS đúng thông số kỹ thuật vừa đảm bảo chất lượng? Thay vì phân vân không biết chọn mua ra sao, người tiêu dùng có thể chọn phương án nhờ sự hỗ trợ của đơn vị chuyên nghiệp.

Đơn cử như Công ty Cổ phần LOBOTECH – Tổng kho chuyên bộ lưu điện các loại chẳng hạn. Tại đây khách hàng sẽ được nhận tư vấn miễn phí, giải đáp thắc mắc kịp thời để chọn được bộ lưu điện phù hợp. Nơi đây có đủ các loại bộ lưu điện từ công suất nhỏ cho các gia đình đến công suất lớn chuyên dùng cho văn phòng, trường học, bệnh viện…

Thậm chí nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng ngắn hạn cũng có thể yêu cầu sử dụng dịch vụ thuê bộ lưu điện với mức giá hấp dẫn. Thiết bị chính hãng, đa dạng chủng loại, hỗ trợ vận chuyển – lắp đặt tận nơi, bảo hành dài hạn, giá hấp dẫn là quyền lợi khách hàng nhận được khi đến với LOBOTECH.

Hãy truy cập https://boluudiennhapkhau.com.vn hoặc liên hệ Hotline  0968.293.392 để nhận tư vấn, mua hàng online giá tốt nhé!