Cách lựa chọn UPS cho ngành công trình cơ điện

By Boluudien | 25 Tháng Mười, 2023

Cách lựa chọn UPS để sử dụng cho ngành công trình cơ điện cần hết sức chú ý đến thông số kỹ thuật, chủng loại và thương hiệu sản xuất. Chi tiết khi lựa chọn bộ lưu điện là gì? Nên mua ở đâu đảm bảo hàng chính hãng?

chon mua ups cho nganh cong trinh co dien 01

Cách lựa chọn UPS theo chủng loại

Cách lựa chọn UPS trước hết cần xem xét về chủng loại. Bộ lưu điện về cơ bản là một thiết bị cho phép lưu trữ điện dự phòng để cung cấp năng lượng liên tục cho hệ thống lưới điện trong trường hợp có sự cố xảy ra. Bộ lưu điện chỉ có thể duy trì nguồn điện trong một khoảng thời gian nhất định tương ứng với công suất.

Bản thân bộ lưu điện được chia thành ba loại lần lượt nguồn bộ lưu điện Online, bộ lưu điện offline và bộ lưu điện line interactive. Theo đó:

Bộ lưu điện offline sở hữu mức giá thấp nhất nếu so sánh với hai dòng sản phẩm còn lại. Tuy nhiên thiết bị có công suất nhỏ, điện cung cấp dưới dạng điện một chiều và phải chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều mới có thể hoạt động.

– Bộ lưu điện công nghệ line interactive tích hợp thêm những tính năng khác nên giải quyết được phần nào hạn chế của bộ lưu điện offline. Tất cả có được nhờ một biến áp tự ngẫu.

– Bộ lưu điện online được coi như phiên bản cao cấp nhất khi sở hữu tính năng vượt trội, cho phép cung cấp nguồn điện ngay trực tiếp mà không cần chuyển mạch hoặc thời gian truyền mạch bằng không. Kèm theo đó là hàng loạt tính năng như chống sét, lọc nhiễu, kết nối với các thiết bị… tùy từng sản phẩm.

Việc sử dụng bộ lưu điện loại nào cần căn cứ theo hệ thống công trình cơ điện thực tế. Tuy nhiên các thiết bị cơ điện đều được làm từ những bộ phận cơ khí, vận hành qua năng lượng điện như động cơ đồng bộ, thiết bị định vị, thiết bị điều khiển tự động, bảng điều khiển thiết bị, máy ra công kim loại… Chúng đều có nhu cầu về điện khá lớn, độ nhạy cảm cao nên tốt nhất cần sử dụng bộ lưu điện Online.

chon mua ups cho nganh cong trinh co dien 03 1

Cách lựa chọn UPS theo thông số kỹ thuật

Cách lựa chọn UPS viết theo cần chú ý nằm ở thông số kỹ thuật. Trong số kỹ thuật sẽ được cung cấp cùng với mỗi sản phẩm. Người mua nên tham khảo kỹ về công suất, điện áp và các tính năng kèm theo. Trong đó công suất cần căn cứ vào tổng công suất các thiết bị điện cần được cung cấp điện.

Hiển nhiên bộ lưu điện có công suất càng lớn, tính năng càng nhiều thì giá sẽ càng cao. Hơn nữa còn phải tính công suất chênh lệch để đủ cung cấp lượng điện trong một khoảng thời gian nhất định cho tới khi tắt bộ lưu điện hoặc điện được cung cấp trở lại.

Cách lựa chọn UPS theo thương hiệu và nhà cung cấp

Cách lựa chọn UPS theo thương hiệu và nhà cung cấp quyết định phần nào chất lượng, tuổi thọ thiết bị. Hiện có rất nhiều thương hiệu sản xuất bộ lưu điện các loại. Nổi bật trong số đó phải kể đến như DOSAN, SANTAK, APC… 

Vai trò của nhà cung cấp cũng quan trọng không kém khi đảm bảo hàng chính hãng, các chính sách ưu đãi cho người mua. Hiển nhiên trong số đó có không ít đơn vị thiếu chuyên nghiệp cung cấp hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng nhái. Người mua cả hết sức cẩn trọng để tránh rơi vào tình trạng ‘tiền mất tật mang’.

Công ty Cổ phần LOBOTECH là tổng kho chuyên nhập khẩu bộ bưu điện các loại trực tiếp từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. LOBOTECH cam kết hàng chính hãng thông qua chế độ bảo hành dài hạn, chính sách một đổi một hoàn tiền trong trường hợp có lỗi kỹ thuật hoặc khách hàng phát hiện hàng kém chất lượng.

chon mua ups cho nganh cong trinh co dien 02

Ngoài ra khách hàng cũng có thể đổi nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng với dịch vụ sửa chữa, lắp đặt tận nơi. Đối với những khách hàng muốn tiết kiệm chi phí, LOBOTECH đem đến giải pháp mới cùng dịch vụ cho thuê bộ lưu điện mức giá hấp dẫn.

Quý vị quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của LOBOTECH có thể truy cập website https://boluudiennhapkhau.com.vn/ hoặc liên hệ Hotline 0968.293.392 để được hỗ trợ kịp thời nhé!