UPS Online 2023: Giải pháp bảo vệ điện cho các hệ thống quan trọng

By Boluudien | 15 Tháng Tư, 2023

UPS Online hay bộ lưu điện Online là một trong những thiết bị đắc lực được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình. Mục đích nhằm bảo vệ cho hệ thống lưới điện quan trọng. Ưu điểm của bộ lưu điện Online là gì? Nên mua ở đâu?

UPS Online

UPS Online là gì?

UPS Online là một trong số UPS – bộ lưu điện. Bản thân từ UPS được viết tắt từ cụm tiếng Anh Uninterruptible Power Supply mang nghĩa bộ lưu điện. Hiểu một cách đơn giản thì bộ lưu điện là một thiết bị cho phép cung cấp nguồn điện dựng phòng khi không may lưới điện gặp trục trặc, sự cố gây mất điện đột ngột.

Do đặc điểm này mà bộ lưu điện hiện được dùng phổ biến trong nhiều công trình nhằm bảo vệ hệ thống máy tính, thiết bị viễn thông, trung tâm dữ liệu, bệnh viện… Tùy thuộc vào từng loại bộ lưu điện mà tính năng, thời gian cung cấp điện cũng sẽ khác nhau.

Bản thân bộ lưu điện được chia thành 2 loại chính gồm bộ lưu điện Onlinebộ lưu điện Offline. Trong đó bộ lưu điện Online thiết bị cho phép hoạt động liên tục nhờ dòng điện lưu trữ tương ứng với giới hạn. Bộ lưu điện Online thực chất là thiết bị công nghệ cao lưu điện hiệu quả nên thích hợp dùng với lưới điện sử dụng thiết bị điện tử hoặc máy chủ trong nhiều lĩnh vực.

Đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của UPS Online

ups online giai phap bao ve dien cho cac he thong quan trong 03 1

Cấu tạo cơ bản của bộ lưu điện đều gồm có main, ắc quy cùng với một số chi tiết khác. Tuy nhiên UPS Online sở hữu bảng mạch chuyển đổi cấu tạo mạnh mẽ hơn, độ ổn định cao hơn. Nhờ đó mà hoạt động của bộ lưu điện Online cũng được đánh giá tốt hơn. 

Có thể nói bộ lưu điện Online đã khắc phục hầu hết nhược điểm của bộ lưu điện Offline. Thiết bị này sử dụng công nghệ Online Double Conversion cho phép loại bỏ gần như hầu hết sự cố với lưới điện. Nguồn điện chính sẽ không cung cấp trực tiếp tới thiết bị điện.

Trái lại dòng điện sẽ được chuyển đổi thành dòng điện ngược chiều thông qua bộ nghịch lưu. Bộ nghịch lưu sau đó tiếp tục chuyển đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều để phù hợp với các thiết bị điện trong công trình. Do đó tính ổn định về điện áp cũng như tần số của bộ lưu điện Online tốt hơn.

Những sự cố như mất điện, sụt nguồn, hạ áp… sẽ được giải quyết nhanh chóng. Tất cả là nhờ thời gian chuyển mạch của bộ lưu điện Online = 0 hoặc không có thời gian chuyển mạch. Bộ lưu điện Online ngày nay còn được tích hợp thêm nhiều tính năng khác như chống sét, đèn led hiển thị, kết nối máy tính, âm báo, đèn LCD… tùy từng sản phẩm.

Có nên mua UPS Online? Nên mua ở đâu?

ups online giai phap bao ve dien cho cac he thong quan trong 02

Không thể phủ nhận UPS Online sở hữu hàng loạt ưu điểm vượt trội về tính ổn định, độ bền, thời gian chuyển mạch ngắn, nhiều tính năng. Hơn nữa bộ lưu điện Online còn có tính năng xả điện tự động giúp đảm bảo tuổi thọ cho bình ắc quy mà không tốn nhiều chi phí bảo dưỡng, bảo trì.

Thế nhưng điều đó không có nghĩa là bộ lưu điện Online toàn ưu điểm. Nhiều tính năng, chất lượng tốt nên bộ lưu điện này có giá thành khá cao. Nếu so sánh với bộ lưu điện Offline thì mức giá cao gấp khoảng 2-3 lần với loại cùng công suất. Nhiều sản phẩm có giá lên đến hàng trăm triệu đồng.

Vì vậy bộ lưu điện Online chủ yếu được các công ty, doanh nghiệp hay tổ chức đầu tư là chính. Cũng do nguyên nhân này mà người mua cần hết sức chú ý đến chất lượng sản phẩm được chọn. Hàng chính hãng đến từ thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo hiệu quả hoạt động, tuổi thọ của thiết bị.

Vậy nên mua bộ lưu điện Online chính hãng ở đâu? Công ty Cổ phần LOBOTECH là Tổng kho chuyên bộ lưu điện các loại chính hãng từ nhiều thương hiệu trong và ngoài nước. Tại đây khách hàng có thể tìm thấy những sản phẩm có công suất, tính năng đa dạng đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình.

Quý vị quan tâm có thể truy cập website chính thức của LOBOTECH tại đường link https://boluudiennhapkhau.com.vn hoặc gọi điện tới Hotline 0968.293.392 nhận tư vấn miễn phí 24/7 nhé!

Đánh giá cho bài viết post