UPS có những loại nào?

By Boluudien | 13 Tháng Tư, 2018

UPS hay còn được biết đến với một tên gọi khác là bộ lưu điện, là sản phẩm đang được phân phối rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Đặc điểm chung của các loại UPS là đều góp phần mang lại sự an toàn và tiện lợi cho cuộc sống, kinh doanh. Tuy nhiên, tùy từng loại UPS khác nhau sẽ có công dụng cụ thể riêng. Vậy UPS có những loại nào?

Các chuyên gia trong ngành cho biết, việc phân loại UPS không căn cứ vào công nghệ sử dụng, mà tiêu chí quyết định đó chính là nhu cầu sử dụng của thị trường. Vậy dựa trên nhu cầu sử dụng, chúng ta có thể phân loại bộ lưu điện UPS ra thành 3 nhóm chính. Cụ thể đó là:

1. UPS offline

 36

Nhóm UPS đầu tiên mà chúng ta cần phải kể đến đó chính là UPS offline. Đặc điểm chung của các loại bộ lưu điện thuộc nhóm này đó là:

– Tính phổ biến: Tại thời điểm UPS mới xuất hiện thì đây chính là dòng sản phẩm lưu tích điện được sử dụng phổ biến nhất, thường được sử dụng cho các thiết bị có cấu tạo không bao gồm động cơ như máy tính, camera.

– Giá cả: Giá thành của UPS offline lúc nào cũng rẻ hơn so với giá thành của các loại bộ lưu điện khác.

– Công suất: UPS offline có công suất nhỏ, phổ biến từ 650VA đến 2KVA.

– Nguyên tắc hoạt động: Khi điện lưới đầu vào đi qua công tắc chuyển mạch trước khi cấp cho tải sử dụng, bộ lưu điện UPS offline sẽ thực hiện sạc đầy điện cho ắc quy. Trong trường hợp điện lưới không ổn định, UPS offline sẽ tự động chuyển mạch không qua Switch, dùng nguồn điện từ ắc quy để cung cấp cho thiết bị tải, qua đó duy trì hoạt động của chúng.

– Nhược điểm của UPS offline: Bên cạnh ưu điểm về giá thành, mức độ phổ biến, thì dòng UPS offline cũng tồn tại nhược điểm đó là tính linh hoạt kém, thời gian cung cấp điện cho thiết bị tải thường bị gián đoạn, nguồn điện không ổn định, dẫn đến thiết bị tải bị chập chờn, hỏng hóc.

2. UPS offline công nghệ Lineinteractive

Nhóm UPS tiếp theo chúng ta cần phải kể đến đó chính là UPS offline công nghệ Lineinteractive. Đặc điểm chung của nhóm sản phẩm này đó là:

– Tính phổ biến: Đây cũng là nhóm sản phẩm lưu tích điện được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

– Giá cả: So với các loại UPS offline thường, UPS offline công nghệ Lineinteractive có giá thành cao hơn một chút vì nó được thiết kế thêm mạch ổn áp, từ đó khắc phục được nhược điểm của UPS offline thường, giúp nguyên lý hoạt động tích cực hơn.

– Công suất: Công suất phổ biến của dòng UPS này thường từ 1KVA – 3KVA.

– Nguyên tắc hoạt động: Nguyên tắc hoạt động tương tự như các loại UPS offline thường. Tuy nhiên, nhờ ứng dụng công nghệ Lineinteractive nên điện áp đầu ra cấp cho các thiết bị tải có phần ổn định hơn rất nhiều.

– Nhược điểm: UPS offline công nghệ Lineinteractive có thể phát ra những tiếng kêu lách tách trong quá trình sử dụng do hoạt động của các Switch.

3. UPS online

29

Nhóm bộ lưu điện cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong bài viết này đó chính là UPS online. Các loại bình lưu điện online có đặc điểm như sau:

– Tính phổ biến: Đây là loại UPS đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, chúng thích hợp với đa dạng thiết bị tải.

– Giá cả: So với hai loại UPS trên, UPS online có giá thành cao hơn cả vì đã khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm.

– Công suất: UPS online thường được thiết kế với công suất lớn.

– Nguyên tắc hoạt động: Nguồn điện lưới trước khi cung cấp cho các thiết bị tải sẽ được biến đổi thành dòng điện một chiều để nạp cho ắc quy và bộ biến tần. Bộ biến tần thêm một lần nữa biến đổi dòng diện một chiều đó thành điện áp đầu ra với công suất phù hợp với thiết bị tải được kết nối.

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn trả lời xong câu hỏi “UPS có những loại nào”. Để được tư vấn thêm nhiều thông tin hữu ích khác, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số hotline: 0968.293.392 hoặc truy cập trực tiếp đến địa chỉ website: http://boluudiennhapkhau.com.vn/ để được tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi.

2.8/5 - (5 bình chọn)
tag