UPS 1kVA – Tất cả những gì bạn cần biết về sản phẩm và ứng dụng

By Boluudien | 21 Tháng Mười Một, 2023

UPS 1kVA cho phép cung cấp nguồn điện dự phòng để các thiết bị tải có thể hoạt động liên tục mà không bị dừng giữa chừng khi có sự cố xảy ra. Thiết bị này có đặc điểm gì? Có những loại sản phẩm nào? Ứng dụng ra sao?

Có những loại UPS 1kVA nào?

UPS 1kVA thực tế cũng là một loại bộ lưu điện trong rất nhiều dòng sản phẩm trên thị trường hiện nay. Điểm khác biệt đến từ công suất 1kVA của nó. Tác dụng và những đặc điểm khác giống hệt với bộ lưu điện thông thường. Cụ thể người ta sử dụng bộ lưu điện nhằm mục đích lưu trữ điện năng, chuyển đổi và cung cấp nguồn điện dự phòng cho thiết bị tải khi có sự cố xảy ra.

Công suất của bộ lưu điện càng lớn khi càng có thể cung cấp điện trong thời gian dài hơn cho cùng số lượng thiết bị tải. Bộ lưu điện 1kVA có công suất không lớn nên số lượng, thời gian cung cấp điện bị hạn chế. Bù lại người ta vẫn có nhiều lựa chọn với hai dòng sản phẩm chính gồm:

Bộ lưu điện offline 1kVA

 Bộ lưu điện offline được coi là phiên bản đầu tiên cũng được sử dụng khá phổ biến giò giá thành rẻ. Thiết bị có thể đáp ứng những yêu cầu cơ bản về điện, thời gian chuyển mạch thông thường từ 2-10ms. Xét đến cùng thì dòng sản phẩm này chỉ có thể khắc phục một số sự cố nhất định như sụp nguồn hoặc mất điện do sóng đầu ra thuộc dạng sóng bước vuông. 

Bộ lưu điện Online 1kVA

Bộ lưu điện Online 1kVA ứng dụng công nghệ hiện đại cho phép sử dụng với mọi loại tải điện. Đồng thời nó có thể khắc phục được sự cố sụt nguồn, mất điện, hạ áp… Tất cả là nhờ điện đầu ra giống với lưới điện quốc gia nhất, sóng đầu ra dạng sin có thể chạy tốt với mọi loại tải. ưu thế nổi bật nhất đến từ thời gian chuyển mạch được giảm xuống tối đa khi chỉ đạt 0ms hoặc không cần thời gian chuyển mạch.

ups 1kva tat ca nhung gi ban can biet ve san pham va ung dung 03 1

Nên chọn UPS 1kVA loại nào?

UPS 1kVA trên thị trường khá đa dạng với nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Nếu chỉ xét về chủng loại thì bộ lưu điện online và offline đều có những ưu nhược điểm riêng. bộ lưu điện offline chỉ có thể cung cấp lượng điện trong thời gian nhất định và sử dụng với một số thiết bị tải cơ bản.

Trong khi đó bộ lưu điện Online lại có thể sử dụng cho những thiết bị điện có độ mẫn cảm cao nhưng máy tính, thiết bị y tế, thiết bị truyền thông… Thời gian cung cấp điện tuy ngắn sao hạn chế về mặt công suất nhưng cũng đủ để người dùng kịp lưu dữ liệu. Mức giá của bộ lưu điện offline thấp hơn so với bộ bưu điện Online nên người mua cần cân nhắc.

Nếu so sánh về mặt thương hiệu thì người mua lại càng có nhiều lựa chọn với bộ bưu điện Toshiba, Mitsubishi, Santak, APC, Dosan… Ngoài thương hiệu, chủng loại, người mua cũng có thể cân nhắc đến tính năng và các chính sách hỗ trợ của nhà cung cấp để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.

Lưu ý khi sử dụng UPS 1kVA

UPS 1kVA chỉ hoạt động tốt khi hàng chính hãng và được sử dụng đúng cách. Trước hết người dùng cần chọn nơi đặt bộ lưu điện phù hợp để đảm bảo tuổi thọ thiết bị. Bộ lưu điện cần được đặt ở nơi thoáng mát, sạch sẽ, không chứa hóa chất ăn mòn, không bị ẩm ướt, không bị ánh nắng chiếu trực tiếp.

Tốt nhất nên tránh đặt bộ lưu điện gần các thiết bị điện có khả năng tỏa nhiệt khác. Đồng thời cần lưu ý vấn đề nạp xả điện, sử dụng ắc quy thì bộ lưu điện mới có thể bền được. Thông thường ắc quy sẽ có tuổi thọ từ 3 đến 5 năm, khi đến hạn người dùng nên thay mới nhằm đảm bảo hiệu suất hoạt động của thiết bị.

ups 1kva tat ca nhung gi ban can biet ve san pham va ung dung 02 1

Quý vị đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp bộ bưu điện đáng tin cậy? Quý vị còn thắc mắc muốn được giải đáp? Hãy liên hệ với Công ty Cổ phần LOBOTECH bằng cách để lại tin nhắn trên website https://boluudiennhapkhau.com.vn/ hoặc gọi điện tới số Hotline 0968.293.392 nhận tư vấn miễn phí, đặt hàng online, giao hàng tại nhà, bảo hành dài hạn nhé!

Đánh giá cho bài viết post