Ứng dụng UPS cho thiết bị xét nghiệm

By Boluudien | 22 Tháng Mười, 2023

Ứng dụng UPS càng ngày càng phổ biến trong lĩnh vực y tế, sản xuất, giáo dục, dân sinh… Trong đó không thể không nhấn mạnh tầm quan trọng của UPS đối với hoạt động liên tục của các thiết bị xét nghiệm.

ups ung dung cho thiet bi xet nghiem 01

Tầm quan trọng của ứng dụng UPS với ngành y tế

Ứng dụng UPS đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành y tế. Đây là lĩnh vực yêu cầu cao về ánh sáng, nguồn điện để có thể duy trì hoạt động của các thiết bị phục vụ cho hoạt động nghiên cứu, chẩn đoán và điều trị bệnh. Vai trò của UPS – Bộ lưu điện ở đây chính là cung cấp điện.

Hiểu một cách đơn giản thì UPS là một thiết bị có khả năng sạc, lưu trữ rồi chuyển đổi để cung cấp điện ngược trở lại lưới điện. Tầm quan trọng của bộ lưu điện càng thể hiện rõ hơn khi lưới điện không may gặp sự cố bất ngờ. Khi đó điện gần như ngay lập tức được cung cấp trở lại nên không gây ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh.

Hơn thế nữa, bộ lưu điện còn được đánh giá cao hơn khi so sánh với những phương pháp cung cấp điện khác như chạy máy nổ chẳng hạn. Chạy máy nổ vừa ồn vừa tốn tiền nguyên liệu mà điện cũng không được cung cấp ngay lập tức. Trái lại bộ lưu điện có thể đem đến nguồn điện sạch trực tiếp từ chính lưới điện.

ups ung dung cho thiet bi xet nghiem 03 1

Chi phí hiển nhiên sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với chạy máy nổ hoặc dùng bình ắc quy. Mặt khác đối với những cơ sở y tế có nhu cầu cao về điện thì một hệ thống bộ lưu điện sẽ góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp, giúp người bệnh an tâm điều trị, bác sĩ dễ chịu khi làm việc.

Ứng dụng UPS với các thiết bị xét nghiệm y tế

Ứng dụng UPS trong lĩnh vực y tế thể hiện rõ nhất thông qua việc sử dụng các thiết bị xét nghiệm. Các thiết bị này khi đang hoạt động không thể ngắt giữa chừng. 

Việc ngắt giữa chừng có thể ảnh hưởng đến kết quả, tuổi thọ thiết bị cũng như quá trình nghiên cứu, chẩn đoán và điều trị bệnh. Đơn cử như những thiết bị:

– Máy phân tích hóa sinh được dùng để xây dựng tính chất hóa học trong máu người bệnh.

– Máy phân tích huyết học hay máy xét nghiệm máu cho biết những thông số như lượng bạch cầu, tiểu cầu, hồng cầu… phục vụ chẩn đoán tình hình bệnh.

– Máy xét nghiệm miễn dịch chuyên dùng để kiểm tra thông số liên quan tới dấu ấn vi rút, vi khuẩn, chỉ ấu khối u… để phát hiện bệnh sớm.

– Máy xét nghiệm đông máy giúp đo nồng độ tiểu cầu trong máu.

– Máy xét nghiệm điện giải dùng để đo nồng độ những chất điện giải có trong máu.

Trong trường hợp mất điện bất chợt, không được cung cấp lại kịp thời, mẫu vật có thể bị hỏng hoặc không cho kết quả chuẩn. Khi đó bác sĩ, y tá sẽ phải tốn công lấy lại mẫu, gây ảnh hưởng không nhỏ tới thời gian chẩn đoán, lên phác đồ điều trị.

Lưu ý khi chọn UPS cho máy xét nghiệm y tế 

Ứng dụng UPS đối với các máy xét nghiệm y tế rất quan trọng. Tuy nhiên không phải bộ lưu điện nào cũng có thể cung cấp điện tối ưu. Nguyên nhân nằm ở tính nhạy cảm của các thiết bị xét nghiệm. Chúng nhạy cảm thậm chí còn hơn nhiều so với thiết bị điện tử.

Nếu sử dụng bộ lưu điện offline có thể gây nguy cơ mất dữ liệu hoặc nguồn điện không được cung cấp ngay lập tức. Đó là còn chưa kể đến việc bộ lưu điện offline hạn chế về mặt công suất nên chỉ có thể cung cấp điện trong thời gian ngắn. Trong trường hợp này, bộ lưu điện online được đánh giá là giải pháp tối ưu.

ups ung dung cho thiet bi xet nghiem 02

Bộ lưu điện online công suất lớn, tích hợp các ổ cắm, tính năng kèm theo đảm bảo cung cấp điện sạch cho những thiết bị nhạy cảm. Vì thế ngày nay ứng dụng UPS online còn phổ biến trong ngành truyền thông, điện tử, quốc phòng. Quan trọng nhất nằm ở chất lượng bộ lưu điện như thế nào, có phải hàng chính hãng không, thông số kỹ thuật liệu có phù hợp nhu cầu sử dụng?

Quý vị thắc mắc có thể liên hệ Công ty Cổ phần LOBOTECH bằng cách nhắn tin trên https://boluudiennhapkhau.com.vn/ hoặc gọi điện tới số Hotline 0968.293.392 để được tư vấn miễn phí nhé!