Ứng dụng UPS cho máy chụp cộng hưởng từ

By Boluudien | 16 Tháng Mười, 2023

Ứng dụng UPS vô cùng đa dạng khi áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. trong đó phải kể đến ngành y tế với những chiếc máy chụp cộng hưởng từ. Tại sao nên sử dụng UPS cho loại thiết bị này? Nên chọn mua UPS loại nào?

ứng dụng UPS

UPS và những ứng dụng của UPS trong đời sống

UPS hay bộ lưu điện, bình tích điện, bình điện dự phòng, bình lưu điện được biết đến là thiết bị lưu trữ điện năng để cung cấp nguồn điện dự phòng an toàn cho các thiết bị điện tử với công suất tương ứng trong một khoảng thời gian nhất định. Bằng việc nạp và cung cấp điện ngược trở lại lưới điện, UPS được đánh giá cao nhờ hiệu suất hoạt động.

một hệ thống lưới điện có lắp đặt bộ lưu điện sẽ hoạt động liên tục, gần như không cần thời gian chuyển mạch. nó sẽ tự động tắt cho tới khi hết điện hoặc nguồn điện được cung cấp bình thường trở lại. Do đặc điểm này mà ứng dụng UPS ngày nay vô cùng đa dạng.

Người ta có thể dễ dàng bắt gặp những bộ lưu điện khác nhau lắp đặt cho nhà ở dân sinh, trường học, bệnh viện cho đến những cơ sở sản xuất, văn phòng… Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn bộ lưu điện với công suất tương ứng, tính năng hiện đại hơn để ngăn ngừa nguy cơ mất điện đột ngột làm gián đoạn các hoạt động sản xuất, công việc hoặc kinh doanh.

Ứng dụng UPS cho máy chụp cộng hưởng từ

Máy cộng hưởng từ được biết đến là một thiết bị cho phép thực hiện kỹ thuật cộng hưởng từ hay được viết tắt bởi các chữ cái MRI – Magnetic Resonance Imaging. kỹ thuật chụp cộng hưởng từ được sử dụng để chẩn đoán y khoa tạo ra hình ảnh Giải phẫu cơ thể con người thông qua sử dụng từ trường kết hợp với sóng radio.

Phương pháp này do không sử dụng tiện ích nên không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào tới sức khỏe người bệnh. Bản thân máy chụp cộng hưởng từ có thể chụp chi tiết hình ảnh dây cột sống cho đến não bộ tạo ra những hình ảnh ba chiều. Nhờ đó các bác sĩ có thể dễ dàng nắm được thông tin tổn thương để đưa ra chẩn đoán, xây dựng phác đồ điều trị chính xác.

Tuy nhiên máy chụp cộng hưởng từ động biết đến là một trong những thiết bị vô cùng nhạy cảm, tính đa năng cao. Nó cần phải chụp các lớp cắt của những bộ phận cơ thể từ nhiều giác độ trong một khoảng thời gian ngắn mới đạt được kết quả như ý.

Nếu dừng hoạt động giữa chừng thiết bị có thể giảm tuổi thọ hoặc không lấy được hình ảnh phục vụ công tác điều trị bệnh. Ứng dụng UPS ra đời nhằm khắc phục trường hợp lưới điện bị ngắt đột ngột, bị sự cố. Nhờ có sự hỗ trợ của bộ lưu điện, nguồn điện luôn hoạt động ổn định, liên tục.

Chọn mua UPS cho máy chụp cộng hưởng từ thế nào?

Ứng dụng của bộ lưu điện cho máy chụp cộng hưởng từ là điều không thể bàn cãi. Thế nhưng nên chọn ups thế nào để phát huy được tối đa hiệu quả sử dụng? bộ bưu điện trên thị trường ngày nay được chia thành ba dòng sản phẩm chính bao gồm UPS Online, UPS offline và UPS line interactive. 

Trong đó bộ lưu điện offline khá thông dụng do giá thành tương đối rẻ. Tuy nhiên ứng dụng UPS loại này hạn chế hơn do không phù hợp với một số thiết bị điện nhạy cảm. Trái lại, bộ lưu điện online được đánh giá cao khi cho phép cung cấp nguồn điện an toàn cho những thiết bị như máy chụp cộng hưởng từ.

Nó có thể chuyển đổi nguồn điện sang sử dụng bộ ắc quy ngay lập tức mà không cần thời gian chuyển mạch hoặc thời gian chuyển mạch bằng 0. Kèm theo đó là hàng loạt tính năng hỗ trợ tùy vào từng sản phẩm Như chống xung, chống sét lan truyền, lọc nhiễu, ổn áp…

ups ung dung cho may chup cong huong tu 03

Vì thế nếu chọn UPS cho máy chụp cộng hưởng từ thì tốt nhất nên tham khảo dòng Online. Về ứng dụng và các thông số kỹ thuật khác, người mua cần căn cứ theo nhu cầu sử dụng thực tế. 

Công ty Cổ phần LOBOTECH là tổng kho chuyên nhập khẩu bộ lưu điện chính hãng từ các thương hiệu hàng đầu của nhiều quốc gia trên thế giới. sản phẩm được cam kết về chất lượng thông qua chính sách bảo hành dài hạn, bảo trì định kỳ, đổi trả nếu có lỗi kỹ thuật. 

Quý vị quan tâm có thể truy cập website https://boluudiennhapkhau.com.vn/ hoặc gọi điện tới số Hotline 0968.293.392 để được tư vấn kịp thời nhé!

Đánh giá cho bài viết post