TÌM HIỂU NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ LƯU ĐIỆN 15KVA

By Boluudien | 25 Tháng Mười Một, 2021

Bộ lưu điện 15kva nói riêng và bộ lưu điện nói chung là một trong những thiết bị được ứng dụng phổ biến tại các công trình hiện nay. Dòng sản phẩm này có chức năng gì? Nguyên lý hoạt động ra sao?

Tác dụng của bộ lưu điện 15kva

boluudiennhapkhau tim hieu nguyen ly hoat dong cua bo luu dien 15kva 01

Bộ lưu điện còn được gọi tắt với tên UPS tức là thiết bị cung cấp nguồn năng lượng điện cho tải điện trong một thời gian nhất định sau khi có sự cố hoặc học nguồn điện bị ngắt. Hiểu một cách đơn giản thì thì bộ lưu điện sẽ cung cấp nguồn năng lượng dự phòng sau khi lưới điện ngắt. 

Ngày nay bộ lưu điện còn được tích hợp thêm một số tính năng khác như ổn tần tự động, chống sét lan truyền, chống xung lọc nhiễu, ổn áp… Cấu tạo của mỗi bộ lưu điện bao gồm cả bộ lưu điện 15kva không giống nhau. Tuy nhiên chúng đều gồm có bốn bộ phận chính.

Cụ thể ắc quy – lưu giữ điện; bộ sạc – nạp điện; bộ chỉnh lưu – chuyển từ dòng điện xoay chiều sang dòng điện một chiều và bộ nghịch lưu – chuyển từ dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều. Thị trường hiện nay phổ biến với các bộ lưu điện gia đình có công suất khoảng 3.000 đến 4.000W. Những UPS 15kva chủ yếu sử dụng trong các công trình lớn như nhà xưởng, nhà máy, siêu thị…

Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện 15kva

boluudiennhapkhau tim hieu nguyen ly hoat dong cua bo luu dien 15kva 02

Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện khác nhau đối với từng loại. Trong đó về cơ bản thì nguyên lý hoạt động chung vẫn có nét tương đồng. Cụ thể mỗi bộ lưu điện 15kva đều được thiết kế có một bộ ắc-quy nhằm tích điện. Bộ sạc đóng vai trò cung cấp điện để tích trữ năng lượng vào bên trong ắc quy. 

Thông thường sẽ có hai bình ắc quy được mắc tiếp nối với nhau và hoạt động với công suất không giống nhau. Nguồn điện của 2 bình ắc quy luôn được thiết kế với nguồn điện một chiều. Trong khi đó dòng điện của lưới điện là dòng điện xoay chiều. 

Bộ phận chỉnh lưu và nghịch lưu đóng vai trò chuyển đổi giữa dòng điện một chiều với dòng điện xoay chiều để có thể tích trữ và cung cấp nguồn điện dự phòng cho lưới điện. Dao động bên trong bộ lưu điện 15kva có tần số và điện áp tương ứng với dòng điện dân dụng tại công trình đang lắp đặt. Chủng loại bộ lưu điện sẽ quyết định nguyên lý hoạt động cụ thể hơn của thiết bị.

boluudiennhapkhau tim hieu nguyen ly hoat dong cua bo luu dien 15kva 04

Quý vị đang muốn tìm mua các sản phẩm của bưu điện khác nhau với chất lượng tốt, hỗ trợ chính sách giao hàng và bảo hành? Hãy đến với LOBOTECH bằng cách truy cập website http://boluudiennhapkhau.com.vn/ hoặc liên hệ Hotline 0968 293 392 để tham khảo thông tin chi tiết nhé!

Đánh giá cho bài viết post