Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện 10KVA

By Boluudien | 16 Tháng Tám, 2021

Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện 10KVA quyết định đặc điểm, ứng dụng thực tế của thiết bị. Nguyên lý hoạt động của thiết bị này như thế nào? Nên chọn mua sản phẩm ở đâu chất lượng?

Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện 10KVA Online

lobotech tim hieu nguyen ly hoat dong cua bo luu dien 10kva 01
Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện 10KVA Online

Hiện nay bộ lưu điện – UPS chủ yếu được chia thành 2 loại là bộ lưu điện online và bộ lưu điện offline. Về cơ bản thì nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện 10KVA đều tương tự nhau. Đó là thiết bị sẽ đóng vai trò nhưng một bộ phận trung gian để tích trữ năng lượng thông qua ắc quy.

Đồng thời bộ lưu điện sẽ dựa theo việc biến đổi điện áp để chuyển dòng điện 1 chiều của ắc quy thành dòng điện xoay chiều. Tuy nhiên bộ lưu điện 10KVA offline cũng có điểm khác biệt. Thiết bị này hoạt động theo nguyên lý chuyển đổi kép từ AC sang DC rồi quay ngược trở lại.

Nhờ đó nguồn điện cung cấp cho tải là nhiệm vụ của bộ lưu điện mà không do thiết bị khác hỗ trợ. Nhờ đó tính ổn định về điện áp cũng như tần số cao hơn. Các thiết bị điện được cung cấp năng lượng bởi bộ lưu điện 10KVA online gần như cách ly toàn bộ với sự thay đổi của lưới điện. 

Bộ lưu điện 10KVA Online có khả năng tạo ra nguồn điện sạch, khả năng chống nhiễu hoàn toàn. Điện áp tạo ra tạo thành biểu đồ hình Sin với thời gian chuyển mạch gần như, thậm chí bằng 0.

Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện 10KVA Online

lobotech tim hieu nguyen ly hoat dong cua bo luu dien 10kva 02
Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện 10KVA Online

Nếu như nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện 10KVA online thực thiện thông qua chuyển đổi kép giữa DC và AC thì bộ lưu điện 10KVA offline có sự khác biệt.  Khi điện lưới, bộ lưu điện 10KVA sẽ cho điện lưới thẳng đến phụ tải. Ngược lại, khi mất điện thì tải sẽ chuyển mạch từ ắc quy thông qua bộ inverter. 

Do đặc điểm về nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện 10KVA offline nên sản phẩm thường sử dụng cho thiết bị đơn giản, ít nhạy cảm với lưới điện, công suất nhỏ, không yêu cầu cao về độ tin cậy. Các sản phẩm cung cấp trên thị trường đa số kèm giao tiếp với máy tính thông qua cổng USB hoặc COM. Ưu điểm nổi bật của thiết bị nằm ở thiết kế nhỏ gọn, dễ thao tác, dễ vận hành, sửa chữa đơn giản

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế mà khách hàng có thể lựa chọn bộ lưu điện 10KVA phù hợp. Trên thị trường hiện có nhiều bộ lưu điện 10KVA đến từ các nhà sản xuất khác nhau, thông số kỹ thuật, tính năng khác nhau. 

Quý vị quan tâm và muốn được tư vấn chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu có thể liên hệ tới LOBOTECH qua Hotline 0968 293 392 nhé!

Đánh giá cho bài viết post