Sửa chữa UPS – Đảm bảo hoạt động ổn định và bền bỉ cho thiết bị của bạn

By Boluudien | 15 Tháng Mười Một, 2023

Sửa chữa UPS đúng cách, bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp thiết bị hoạt động ổn định, bền bỉ hơn. kể cả hệ thống thiết bị tải cũng sẽ được bảo vệ an toàn. Khi nào cần sửa chữa bộ lưu điện? Lưu ý những gì khi dùng bộ lưu điện? Hãy cùng tham khảo chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

sua chua ups dam bao hoat dong on dinh va ben bi cho thiet bi cua ban 01

Những nguyên nhân cần sửa chữa UPS

UPS hay bộ lưu điện là thiết bị cho phép lưu trữ, cung cấp ngược trở lại nguồn điện dự phòng an toàn cho các thiết bị tải trong một khoảng thời gian nhất định tương đương với số lượng thiết bị. Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những lúc bộ lưu điện gặp vấn đề.

Khi đó người ta sẽ phải sửa chữa UPS để kéo dài thời gian sử dụng, tránh hỏng hóc nặng hơn. Một số nguyên nhân cần phải sửa bộ đồ điện có thể kể đến như:

– Nguyên nhân lỗi bị hỏng ắc quy cho quá trình sử dụng thường xuyên xả cạn kiệt làm cho tuổi thọ của ắc quy bị sụt giảm nhanh chóng.

– Nguyên nhân do bộ lưu điện tự động xả ắc quy trong thời gian dài không sử dụng đồng thời không được nạp điện mới.

– Hỏng hóc do bộ bưu điện bị đặt trong môi trường không lý tưởng với nhiệt độ cao, ẩm ướt, có hóa chất gây ăn mòn hoặc tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp….

– Hỏng ắc quy bộ lưu niệm do quy trình nạp thẻ không đúng.

– Hỏng bộ phận bo mạch của bộ lưu điện do lâu ngày không vệ sinh hoặc có côn trùng chui vào, bị chuột gặm cắn.

– Hỏng bộ phận bo mạch do cung cấp tải vượt công suất cho phép trong khoảng thời gian dài.

– Bộ bưu điện hoạt động kém do bộ sạc bị hỏng hoặc bị lỏng nên không thể lưu điện cho ắc quy.

Phải sửa chữa UPS như thế nào?

Có thể dễ dàng thấy được bộ bưu điện dễ gặp những vấn đề khác nhau do môi trường hoặc cách thức sử dụng không đúng. Chúng có thể làm hỏng một phần hoặc toàn bộ thiết bị. Thời gian lâu dài sẽ khiến bộ lưu điện giảm tuổi thọ nhanh chóng mà không đạt được hiệu suất hoạt động như mong muốn.

sua chua ups dam bao hoat dong on dinh va ben bi cho thiet bi cua ban 03

Cách sửa chữa UPS phải căn cứ vào dấu hiệu và nguyên nhân gây ra ‘bệnh’. Thậm chí nhiều trường hợp dấu hiệu giống nhau nhưng nguyên nhân hỏng lại khác nhau. Điển hình như trường hợp phổ biến nhất – ắc quy bộ lưu điện bị hỏng sẽ có một hoặc tất cả dấu hiệu sau:

  • Khi bật thiết bị sẽ nghe thấy tiếng kêu tít tít tít liên tục sau đó bộ lưu điện sẽ dừng hoạt động.
  • Bộ lưu điện không thể bật lên nguồn hoặc không hoạt động.
  • Bộ lưu điện sạc không vào điện.
  • Đèn báo đỏ hiển thị.
  • Khi mất điện, bộ lưu điện sẽ tự động tắt luôn thay vì cung cấp điện cho thiết bị tải theo đúng nguyên lý.

Nguyên nhân của những dấu hiệu này đều chỉ ra ắc quy có vấn đề. Có thể ắc quy đã hết hạn sử dụng hoặc quá trình dùng đã thường xuyên xả cạn hết điện khiến tuổi thọ của ắc quy ngắn hơn so với thực tế. Nhiều trường hợp do việc nạp thẻ điện hoặc môi trường đặc thiết bị không hợp lý cũng có thể gây ra các vấn đề kể trên. 

Nếu như nguyên nhân do ắc quy hết hạn, người dùng có thể thay mới để tiếp tục sử dụng bộ lưu điện. Ngược lại sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ sửa chữa UPS để tìm ra nguyên nhân chính xác, có cách khắc phục đúng đắn.

Địa chỉ sửa chữa UPS nào đáng tin cậy?

Công ty Cổ phần LOBOTECH không chỉ là đơn vị chuyên nhập khẩu, phân phối bộ lưu điện chính hãng trên toàn quốc mà còn hỗ trợ hàng loạt dịch vụ hấp dẫn. Trong đó phải kể đến dịch vụ sửa bộ lưu điện, cho thuê bộ lưu điện với mức giá hợp lý.

sua chua ups dam bao hoat dong on dinh va ben bi cho thiet bi cua ban 02 1

Khách hàng sẽ được trải nghiệm quy trình chuẩn, báo giá tại chỗ, kiểm tra đúng ‘bệnh’, chữa trị với chi phí hợp lý nhất. LOBOTECH luôn sẵn sàng đồng hành cùng mỗi khách hàng nhằm đảm bảo bộ lưu điện hoạt động bền bỉ, an toàn tối đa.

Quý vị quan tâm đến dịch vụ hoặc có thắc mắc cần được giải đáp hãy truy cập website https://boluudiennhapkhau.com.vn/ hoặc liên hệ Hotline 0968.293.392 nhé!