Những việc cần tránh khi sử dụng bộ lưu điện online

By Boluudien | 15 Tháng Tư, 2024

Bộ lưu điện online sở hữu hàng loạt tính năng quan trọng giúp cung cấp nguồn điện liên tục, bảo vệ an toàn cho lưới điện. Thế nhưng mọi tính năng chỉ phát huy tối đa khi thiết bị được dùng đúng cách. Cần tránh những gì khi dùng UPS Online?

Những việc cần tránh khi sử dụng bộ lưu điện online

Cấu tạo của bộ lưu điện online

Bộ lưu điện online hay UPS Online là một trong số các loại bộ lưu điện cùng với UPS Offline và UPS Offline Line Interactive. Nó sở hữu công nghệ hiện đại nhất với dải công suất rộng nhất nên rất được ưa chuộng ngày nay. Dĩ nhiên UPS Online vẫn có chức năng nạp, lưu trữ và cung cấp điện cho tải khi lưới điện gặp sự cố bất ngờ.

Nhờ có sự xuất hiện của UPS Online, tải điện trong công trình có thể hoạt động liên tục trong một khoảng thời gian nhất định tương ứng với công suất UPS. Ngoài chức năng chính, UPS Online còn sở hữu hàng loạt tính năng khác như chống nhiễu, chống sét, ổn áp…

Tất cả đều nhờ cấu tạo cùng nguyên lý hoạt động đặc biệt của nó. Cấu tạo cơ bản của UPS Online gồm có bình ắc quy dùng để tích trữ điện dự phòng, bộ sạc điện giúp nạp điện cho ắc quy, bộ chỉnh lưu chuyển đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều và bộ nghịch lưu chuyển đổi dòng điện một chiều thành dòng điện hai chiều.

UPS Online ứng dụng công nghệ Online Double Conversion cho phép chuyển đổi dòng điện xuyên chiều sang một chiều và ngược lại để loại bỏ hoàn toàn sự cố lưới điện. Điện được cung cấp tức thời do thời gian chuyển mạch =0 hoặc không cần chuyển mạch đảm bảo sạch, nhanh, ổn định.

Những điều cần tránh khi sử dụng bộ lưu điện online

Những việc cần tránh khi sử dụng bộ lưu điện online

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện online quyết định cần sử dụng ra sao, nên tránh những việc làm gì. Chỉ khi sử dụng đúng cách, bộ lưu điện mới có thể hoạt động ổn định, lâu dài, tối ưu hóa hiệu suất, tính năng. Điều cần tránh khi dùng UPS Online gồm 3 nội dung chính:

Điều cần tránh về không gian lắp đặt bộ lưu điện 

UPS nói chung và UPS Online nói riêng yêu cầu khá cao về không gian sử dụng. Nơi được dùng đảm bảo đồng nghĩa với việc ngăn ngừa yếu tố khách quan bên ngoài làm giảm tuổi thọ thiết bị, hạn chế lỗi khi dùng. Cụ thể cần tránh:

  • Tránh đặt UPS Online tại nơi có nhiệt độ cao, có ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc bí bách. Việc làm này có thể khiến bộ lưu điện không thoát được nhiệt dẫn đến nhanh hỏng.
  • Tránh đặt bộ lưu điện tại nơi có độ ẩm cao, hơi nước nhiều hoặc kgs có sử dụng máy phun sương, máy tạo độ ẩm.
  • Tránh đặt bộ lưu điện tại nơi có chứa nhiều bụi bẩn.
  • Tránh đặt bộ lưu điện tại nơi chứa nhiều hóa chất.
  • Tránh đặt bộ lưu điện tại nơi gần với thiết bị tỏa nhiều nhiệt khác.
  • Tránh đặt bộ lưu điện trên bề mặt gồ ghề, không bằng phẳng.
  • Tránh đặt vật dụng, đồ đạc lên trên bộ lưu điện bởi chúng có thể làm giảm khả năng thoát nhiệt.

Những điều cần tránh khi xả – nạp ắc quy

Những việc cần tránh khi sử dụng bộ lưu điện online

Ắc quy là một phần trong cấu tạo của bộ lưu điện online. Người dùng cần tiến hành xả nạp định kỳ khoảng 6 tháng/ lần trong trường hợp lắp đặt bộ lưu điện trong môi trường có điều hòa hoặc 3 tháng/ lần trong môi trường nhiệt độ cao trên 30 độ C. 

Lưu ý cần tránh nạp điện dưới 8 tiếng, việc xả định kỳ, nạp đủ thời gian sẽ đảm bảo tuổi thọ cho ắc quy. Mặt khác khi mất điện, tránh để ắc quy xả kiệt, đối với tải loại nhỏ tránh xả dưới 15% công suất. Ắc quy xả kiệt chính là nguyên nhất giảm tuổi thọ nhanh chỉ đứng sau quá nhiệt.

Những điều cần tránh khi sử dụng UPS Online

Khi dùng bộ lưu điện online cần tránh sử dụng liên tục, tốt nhất hãy tắt khi không dùng để tránh hao điện. Mặt khác cần tránh dùng tải >70% công suất an toàn của UPS. Cần nhớ tải phải khởi động khi bộ lưu điện đã chạy ổn định.

Quý vị còn thắc mắc hoặc có nhu cầu tìm mua UPS nhập khẩu chính hãng có thể đến với Công ty Cổ phần LOBOTECH bằng cách truy cập https://boluudiennhapkhau.com.vn/ hoặc gọi tới Hotline 0968.293.392 để được tư vấn miễn phí, mua hàng giá tốt, bảo hành dài hạn nhé!