Mua hay thuê bộ lưu điện ups có lợi nhất?

By Boluudien | 5 Tháng Bảy, 2021

Bộ lưu điện ups là công cụ đắc lực hỗ trợ đảm bảo an toàn lưới điện, tránh gián đoạn hoạt động của các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan. Thế nhưng chi phí mua một bộ lưu điện không hề rẻ. Liệu nên mua hay nên thuê thiết bị có lợi nhất?

Khi nào nên mua bộ lưu điện ups?

lobotech mua hay thue bo luu dien ups co loi nhat 01
Khi nào nên mua bộ lưu điện ups?

Bộ lưu điện ups được gọi đầy đủ là Uninterruptible Power Supply. Thiết bị cho phép cung cấp điện năng cho lưới điện trong một khoảng thời gian nhất định tương ứng với công suất thiết kế. Mục đích nhằm tránh hệ thống tải điện bị gián đoạn khi không may gặp sự cố.

Bộ lưu điện hoạt động dựa theo nguyên lý biến đổi điện áp một chiều từ ắc quy sang điện xoay chiều nhằm phù hợp với đặc điểm của thiết bị điện. Mặt khác, bộ lưu điện còn có thể bổ sung cho chức năng tự động điều chỉnh điện áp, lọc nhiễu, chống xung, chống sét lan truyền tùy theo tính năng của mỗi thiết bị.

Trong cuộc sống cũng như công việc hiện đại, việc đảm bảo nguồn điện hoạt động ổn định rất quan trọng. Đặc biệt là với các doanh nghiệp sản xuất, bệnh viện, trường học, cơ quan, tổ chức… Việc sử dụng bộ lưu điện ups là điều cần thiết để đảm bảo tính an toàn, ổn định của lưới điện. 

Nếu công trình không xuất hiện tình trạng mất điện hoặc số lần mỗi năm rất ít thì có thể không mua. Ngược lại nếu nơi thường xuyên mất điện, lượng điện tiêu thụ cao hay gặp sự cố hoặc hoạt động yêu cầu cao về tính ổn định thì nên mua để sử dụng lâu dài.

Khi nào nên thuê bộ lưu điện ups?

lobotech mua hay thue bo luu dien ups co loi nhat 02
Khi nào nên thuê bộ lưu điện ups?

Một bộ lưu điện ups có giá dao động từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng tùy theo công suất, tính năng. Những doanh nghiệp lớn, công trình lớn hiển nhiên sẽ phải dùng bộ lưu điện công suất lớn. Khi đó chi phí đầu tư có thể là một gánh nặng.

Trong trường hợp đó doanh nghiệp, tổ chức có thể chọn phương án thuê bộ lưu điện để sử dụng. Một số tổ chức muốn cập nhật công nghệ thường xuyên hoặc không muốn tốn thời gian, chi phí bảo quản, bảo dưỡng, bảo trì bộ lưu điện cũng có thể tìm đến dịch vụ cho thuê.

Mức phí cho thuê thấp hơn nhiều so với mua mới bộ lưu điện ups. Ngược lại nếu thuê liên tục trong thời gian dài thì tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan nên cân nhắc đến việc mua để tiết kiệm chi phí dịch vụ. 

Địa chỉ nào cung cấp và cho thuê bộ lưu điện chất lượng, uy tín? LOBOTECH sẵn sàng hỗ trợ khách hàng với sản phẩm chính hãng giá tốt, dịch vụ chuyên nghiệp. Liên hệ qua Hotline 0968 293 392 để được LOBOTECH tư vấn chi tiết, báo giá mới nhất nhé!