Lưu ý quan trọng khi sử dụng bộ lưu điện 2kva

By Boluudien | 30 Tháng Mười, 2021

Bộ lưu điện 2kva đang là lựa chọn của nhiều khách hàng do tính ứng dụng cao, chi phí tầm trung. Các sản phẩm là công cụ hỗ trợ đảm bảo an toàn, ổn định và liên tục cho lưới điện. Trong quá trình sử dụng úp 2kva cần lưu ý những gì?

boluudiennhapkhau luu y quan trong khi su dung bo luu dien 2kva 03

Hãy chọn và sử dụng bộ lưu điện 2kva theo thiết bị điện

Thị trường bộ lưu điện hiện nay đem đến cho khách hàng nhiều lựa chọn khác nhau về giá, chủng loại, mẫu mã cho đến thông số kỹ thuật. Tương ứng với mỗi sản phẩm khách hàng nên xem xét liệu có phù hợp với thiết bị điện đang sử dụng hay không.

Công suất của bộ lưu điện 2kva như đúng tên gọi. Tổng công suất thiết bị điện phải tương ứng với công suất bộ lưu điện thì mới có thể hoạt động tốt được. Mặt khác bộ lưu điện có thời gian lưu điện khác nhau tùy theo thiết kế của hệ thống nguồn.

Dung lượng ắc quy có hạn nên cần đọc kỹ thông số kỹ thuật để xác định thiết bị điện sử dụng với bộ lưu điện. Việc sử dụng không đúng công suất bộ lưu điện có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tải điện. Người dùng cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất để hạn chế những việc ảnh hưởng đến độ bền, tính năng của mỗi bộ lưu điện.

boluudiennhapkhau luu y quan trong khi su dung bo luu dien 2kva 02

Lưu ý tắt – mở bộ lưu điện 2kva

Bộ lưu điện 2kva tùy thuộc từng loại mà cách thức sử dụng khác nhau. Đơn cử như bộ lưu điện offline có cách thức hoạt động đơn giản nhất. Trong khi đó nguyên lý vận hành của bộ lưu điên online phức tạp hơn do được tích hợp thêm nhiều tính năng khác. Trong quá trình sử dụng bộ lưu điện cần lưu ý:

  • Không nên bật nguồn của thiết bị tải cần được lưu điện trước khi đấu nối với bộ lưu điện. Chỉ khi nào quá trình lắp đặt, đầu nối nguồn điện hoàn tất thì mới khởi động bộ lưu điện. Bộ lưu điện khởi động đến khi trạng thái của đèn hiển thị chuyển sang màu xanh thì mới có thể khởi động nguồn của thiết bị tải đấu nối với bộ lưu điện.
  • Trường hợp muốn ngừng sử dụng bộ lưu điện cần phải tắt thiết bị lưu điện tuần tự từng bước rồi mới tắt bộ lưu điện cuối cùng.

Lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện 2kva với các thiết bị điện

Bộ lưu điện 2kva nếu sử dụng với những thiết bị công suất lớn như động cơ, máy in laser, máy bơm nước… cần phải có nguồn điện cao gấp 3 đến 5 lần so với dòng điện mà chúng sử dụng thì mới có thể đảm bảo ổn định. Mặt khác đối với nguồn điện dự phòng cho các loại thiết bị này thì công suất của bộ lưu điện cần phải cao hơn khoảng 5 lần. Người dùng cần lưu ý về số lượng thiết bị điện cho bộ lưu điện công suất này.

Quý vị muốn tìm hiểu thêm về bộ lưu điện có thể liên hệ LOBOTECH qua Hotline 0968 293 392 để được tư vấn miễn phí nhé!