Lưu ý quan trọng khi dùng ắc quy bộ lưu điện 5kva

By Boluudien | 12 Tháng Bảy, 2021

Bộ lưu điện 5kva nói riêng và bộ lưu điện nói chung đều có cấu tạo gồm ắc quy và bộ main. Trong đó ắc quy sẽ khác nhau tùy theo chủng loại bộ lưu điện. Thế nhưng khi sử dụng vẫn cần tuân theo những lưu ý cơ bản để đảm bảo độ bền cho thiết bị.

Đặc điểm cơ bản của ắc quy bộ lưu điện 5kva

lobotech luu y quan trong khi dung ac quy bo luu dien 5kva 01
Bộ lưu điện 5kva

Trên thị trường hiện nay bộ lưu điện 5kva được chia thành nhiều loại dựa theo đặc điểm, tính năng. Trong đó nếu phân loại theo nguyên lý hoạt động thì có bộ lưu điện online – UPS online và bộ lưu điện offline – UPS offline. Sự khác biệt trong cấu tạo của hai bộ lưu điện này thể hiện qua ắc quy.

Theo đó, UPS offline không dùng bộ biến đổi đầu mà chỉ có bộ sạc để sạc ắc quy. Ngược lại UPS online lại được trang bị bộ chuyển đổi đầu để kết hợp khi sạc cho ắc quy. Vì vậy quá trình sạc – xả của UPS online tiến hành liên tục ngay cả lúc có điện, thời gian chuyển mạch bằng 0.

Lưu ý khi dùng ắc quy bộ lưu điện 5kva

lobotech luu y quan trong khi dung ac quy bo luu dien 5kva 02
bộ lưu điện 5kva

Cách sử dụng ắc quy như thế nào quyết định phần nào tuổi thọ của bộ lưu điện 5kva dù thiết bị thuộc thương hiệu nào, hàng trong nước hay nhập khẩu. Ắc quy đóng vai trò lưu trữ điện năng cung cấp cho thiết bị điện khi không may có sự cố xảy ra. Vì vậy nếu ắc quy không hoạt động có nghĩa là bộ lưu điện cũng không hoạt động. Trong quá trình sử dụng ắc quy cần lưu ý:

    • Trước khi sử dụng người dùng nên tiến hành sạc khoảng 10 giờ để đảm bảo ắc quy đầy điện;

 

  • Ắc quy càng phóng điện nhiều thì tuổi thọ (vòng đời) sẽ càng ngắn vì vậy nên tránh dùng cạn kiệt. Tốt nhất khi mua bộ lưu điện 5kva nên chọn bộ ắc quy có dung lượng cao hơn so với nhu cầu sử dụng thực tế để đảm bảo luôn chỉ dùng khoảng 80% dung lượng giúp đảm bảo tuổi thọ ắc quy.
  • Tránh để ắc quy ở nơi có nhiệt độ quá cao, mức nhiệt lý tưởng nhất để bảo quản là 0-25 độ C. Khi hoạt động và bảo quản thì nhiệt độ của ắc quy không được vượt quá mức, nên đặt bộ lưu điện tại nơi thoáng mát.
  • Khi nạp điện nên chọn dòng điện nạp hợp với dung lượng ắc quy. Nếu dòng điện nạp quá cao hì có thể khiến ắc quy bị hỏng. Dòng nạp chuẩn được khuyến cáo với ắc quy là 1/10 dung lượng.

 

Hy vọng những thông tin trên có ích với Quý vị khi sử dụng bộ lưu điện 5kva. Quý vị có thắc mắc hoặc muốn mua/ thuê bộ lưu điện có thể liên hệ LOBOTECH qua Hotline 0968 293 392 để được tư vấn nhé!

Đánh giá cho bài viết post