Lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện ắc quy ngoài

By Boluudien | 20 Tháng Chín, 2021

Bộ lưu điện ắc quy ngoài thực tế cũng là một bộ lưu điện tương tự với bộ lưu điện ắc quy trong. Sản phẩm ra đời với mục đích duy trì hoạt động của những thiết bị điện ổn định kể cả khi lưới điện gặp sự cố. Khi sử dụng bộ lưu điện ắc quy ngoài cần lưu ý những gì?

Đặc điểm cơ bản của bộ lưu điện ắc quy ngoài

boluudien luu y khi su dung bo luu dien ac quy ngoai 02

Bộ lưu điện ắc quy ngoài có một vài điểm khác biệt so với bộ lưu điện ắc quy trong. Thiết bị này thường bao gồm một tủ ắc quy cùng một bộ vi xử lý đựng bên ngoài có kết nối với dây nối ắc quy. Nhờ đặc điểm này mà thiết bị cho phép lưu điện trong thời gian dài hơn tùy thuộc vào dung lượng của từng loại bình ắc quy sử dụng.

Thời gian lưu điện thông thường có thể kéo dài từ vài chục phút cho đến nhiều giờ. Ngoài ra mạch nạp ắc quy của bộ lưu điện này được thiết kế để sạc cho bình với dung tích lên đến hàng trăm AH. Nhằm đáp ứng chức năng sạc bình dung lượng lớn mà các sản phẩm thường được trang bị thêm chế độ giải nhiệt.

Điểm khác biệt lớn nhất của bộ lưu điện ắc quy ngoài nằm ở dung lượng dự trữ điện và diện tích lắp đặt. Những bộ lưu điện này yêu cầu vị trí lắp đặt có diện tích lớn hơn. Ngược lại công suất và tính năng tương tự với bộ lưu điện ắc quy trong.

Lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện ắc quy ngoài

boluudien luu y khi su dung bo luu dien ac quy ngoai 01

Trong quá trình sử dụng bộ lưu điện ắc quy ngoài cần lưu ý một số vấn đề cơ bản về môi trường lắp đặt, cách thức bảo vệ bình ắc quy. Cụ thể như sau:

  • Nên lựa chọn vị trí đặt bình ắc quy và bộ lưu điện ở nơi có diện tích rộng rãi, không gian thông thoáng, nhiệt độ và độ ẩm không quá cao, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp, tránh môi trường chứa nhiều bụi bẩn hoặc có hóa chất. Bề mặt lắp đặt đảm bảo độ phẳng và thoáng khí để thiết bị hoạt động ổn định.
  • Nên xả và nạp ắc quy theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Thông thường nếu thiết bị sử dụng ở môi trường có điều hòa thì nên cho bộ lưu điện hoạt động ở chế độ ắc quy 6 tháng một lần và tối thiểu 3 tháng 1 lần đối với bộ lưu điện hoạt động trong môi trường không có điều hòa. Bộ lưu điện cần phải hoạt động tự xả cho đến khi khi dung lượng ắc quy còn khoảng 50%.
  • Nếu điện lưới khi gặp sự cố thì nên tránh để bộ lưu điện sạc ắc quy cạn kiệt dưới mức 15% công suất.
  • Trường hợp bộ lưu điện bị lưu kho hoặc không sử dụng trong thời gian từ 3 tháng trở lên thì nên cắm điện lưới cho thiết bị hoạt động tự sạc trong thời gian tối thiểu 8 giờ.

Quý vị còn thắc mắc muốn được giải đáp xin liên hệ LOBOTECH qua Hotline 0968 293 392 để được tư vấn và mua sản phẩm chính hãng nhé!

Đánh giá cho bài viết post