KHI NÀO NÊN SỬ DỤNG BỘ LƯU ĐIỆN 20KVA

By Boluudien | 26 Tháng Mười Một, 2021


Notice: Undefined index: file in /home/oavntrca/public_html/wp-includes/media.php on line 1734

Bộ lưu điện 20kva là một trong số những thiết bị được ứng dụng trong các công trình khác nhau như nguồn cung cấp điện dự phòng. Thiết bị này được sử dụng khi nào? Ứng dụng trong những công trình nào?

Bộ lưu điện 20kva sử dụng trong trường hợp nào?

boluudiennhapkhau khi nao nen su dung bo luu dien 20kva 01

Thực chất bộ lưu điện 20kva là một bộ lưu điện có công suất lớn. Về cơ bản thì bộ lưu điện hay UPS là thiết bị có khả năng cung cấp nguồn điện dự phòng trong một khoảng thời gian nhất định cho lưới điện. Thiết bị có khả năng sạc điện, tích trữ và chuyển đổi nguồn điện cho các thiết bị cần sử dụng điện khác.

Chủ yếu bộ lưu điện sẽ hoạt động khi nguồn điện gặp sự cố khiến ngắt đột ngột. Thị trường bộ lưu điện hiện nay rất đa dạng với các sản phẩm có công suất khác nhau như bộ lưu điện 2kva, bộ lưu điện 3kva, bộ lưu điện 5kva, bộ lưu điện 10kva…

Dòng sản phẩm bộ lưu điện 20kva có công suất lớn nên được ứng dụng trong các công trình sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị. Thiết bị này có thể bổ sung điện năng cho cả một tầng hoặc nhà xưởng, văn phòng, nhà máy sản xuất… Ngoài khả năng bổ sung điện dự phòng, UPS 20kva còn có thể được tích hợp thêm tính năng khác tùy từng sản phẩm của từng nhà sản xuất.

Có cần sử dụng bộ lưu điện 20kva không?

boluudiennhapkhau khi nao nen su dung bo luu dien 20kva 02

Thực chất việc sử dụng bộ lưu điện hay không tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Trong một số trường hợp nguồn điện rất cần thiết, không thể ngắt quãng dù chỉ 1 vài phút. Điển hình như đối với các nhà máy sản xuất, bệnh viện, phòng khám, phòng xét nghiệm…

Người ta sẽ sử dụng bộ lưu điện để có thể cung cấp điện dự phòng với thời gian chuyển mạch cực nhanh. Điện được cung cấp ngay mà không bị chậm trễ. Việc dùng bộ lưu điện 20kva hay không phải xem xét đến tổng công suất của toàn bộ thiết bị điện trong công trình đang cần lắp đặt.

Tổng công suất bao nhiêu thì sẽ chọn bộ lưu điện như vậy. Thông thường các gia đình chỉ cần sử dụng bộ lưu điện 2kva, bộ lưu điện 3kva hoặc bộ lưu điện 5kva. Tuy nhiên những công trình lớn với số lượng thiết bị sử dụng điện nhiều thì chỉ những bộ lưu điện công suất lớn mới có thể chịu tải được. Đây cũng là nguyên nhân UPS trở nên cần thiết trong cuộc sống hiện đại.

Quý vị muốn tìm hiểu thêm về bộ lưu điện bao gồm cấu tạo, nguyên lý hoạt động, các sản phẩm được ưa chuộng? Hãy đến với LOBOTECH bằng cách truy cập http://boluudiennhapkhau.com.vn/ hoặc liên hệ Hotline 0968 293 392 để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Đánh giá cho bài viết post