Khám phá cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện

By Boluudien | 26 Tháng Hai, 2022

Bộ lưu điện là một thiết bị lưu trữ và cung cấp nguồn điện dự phòng ổn định, giúp máy móc duy trì ổn định. Bộ lưu điện có ứng dụng rộng rãi trường rất nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội thường được sử dụng trong các hộ gia đình, bệnh viện, ngân hàng… Vậy cấu tạo và nguyên lý của bộ lưu điện như thế nào? 

Bộ lưu điện là gì? 

Bộ lưu điện là một thiết bị lưu trữ điện năng cung cấp nguồn điện dự phòng trong các trường hợp mất điện, các sự cố về điện, chập chờn, tăng giảm điện áp đột ngột… Bộ lưu điện sẽ đảm bảo duy trì nguồn điện trong khoảng thời nhanh nhất để các thiết bị tiếp tục hoạt động ổn định. Sau khi sử dụng bộ lưu điện, bạn nên tắt nguồn đúng cách. Điều này sẽ, giúp người dùng giảm được tình trạng hỏng hóc của thiết bị và tăng độ bền của bộ lưu điện.

bo luu dien 5kva 1

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện

Cấu tạo của bộ lưu điện được hình thành từ 2 bộ phận chính đó là: bộ main và ắc quy. Trong đó bộ main của bộ lưu điện gồm những bộ phận sau:

  • Công tắc chuyển đổi
  • Công tắc bảo vệ
  • Biến áp cơ
  • Bộ biến đổi
  • Sạc

Nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện

Nguyên lý của bộ lưu điện được mô tả như sau:

Bên trong bộ lưu điện có ắc  quy để tích điện, do đó nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện dựa trên sự chuyển điện từ của ắc quy sang thành điện cung cấp cho tải khi nguồn điện cấp cho ngõ vào UPS bị mất.

Bên trong bộ lưu điện có thể có 1 hoặc nhiều ắc quy dùng trong việc tích trữ năng lượng trong các trường hợp bị mất điện ngột ngột hoặc xảy ra trục trặc.

bo luu dien 5kva 2

Tại sao cần tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện

Chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên lý của bộ lưu điện bởi những lợi ích sau:

  • Thứ nhất, giúp người dùng sử dụng bộ lưu điện dễ dàng, an toàn, hiệu quả hơn khi hiểu về nguyên lý hoạt động của nó.
  • Việc sử dụng bộ lưu điện của người dùng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của bộ lưu điện. Những thiết bị điện này thường có yêu cầu về nguồn điện để tương thích với từng loại thiết bị lưu điện khác nhau. Nguồn điện dùng cho thiết bị cũng cần ổn định để tránh xảy ra những hư hỏng không đáng có.
  • Người dùng dễ dàng đem đi bảo hành, sửa chữa khi bộ lưu điện có vấn đề điều này là nhờ vào việc bạn hiểu rõ nguyên lý hoạt động của nó nên có thể kịp thời phát hiện hỏng hóc.
  • Khi hiểu rõ về nguyên lý hoạt động thì bạn có thể sử dụng dễ dàng thiết bị này.

Quý vị có nhu cầu mua sắm bộ lưu điện chất lượng hãy truy cập vào http://boluudiennhapkhau.com.vn/ để lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhé.

Đánh giá cho bài viết post