Hướng dẫn tính công suất để mua ups dân dụng

By Boluudien | 6 Tháng Mười Một, 2017

Bộ lưu điện ups dân dụng đang ngày càng được các gia đình sử dụng phổ biến hơn vì gần như tất cả các đồ dùng, thiết bị trong nhà đều hoạt động bằng năng lượng điện. Nếu không có ups, khi mất điện sẽ rất bất tiện cho việc sinh hoạt.

Mặc dù trên thị trường hiện đang có rất nhiều loại bộ lưu điện ups khác nhau. Tuy nhiên, không phải sản phẩm lưu tích điện nào cũng thích hợp cho nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Muốn cung cấp nguồn năng lượng điện một cách ổn định, thì điều đầu tiên bạn cần phải nhận thức được đó chính là công dụng của ups và tính toán được công suất của nó.

Vậy tính công suất của bộ lưu điện ups dân dụng như thế nào? Chúng tôi đã có lời giải cho bài toán này để bạn tham khảo ngay sau đây.

Cách tính công suất của bộ lưu điện ups dân dụng

Việc tính toán công suất của bộ lưu điện không hề đơn giản nhưng cũng chẳng quá phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng những bước sau đây là được.

Bước 1: Liệt kê danh sách những đồ dùng, thiết bị trong nhà đang hoạt động bằng năng lượng điện.

Bước 2: Xác định công suất của từng loại đồ dùng, thiết bị đó.

Bước 3: Tính tổng công suất của tất cả những thiết bị trên, rồi cộng thêm một khoảng công suất dự phòng tối thiểu bằng 20% tổng công suất của các thiết bị tải.

Bước 4: Lựa chọn ups dân dụng có công suất tương ứng.

huong dan tinh cong suat ups dan dung

Những lưu ý khi lựa chọn ups dân dụng

Để lựa chọn được sản phẩm ups dân dụng tốt nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình, bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau đây:

Thứ nhất, công suất thực sử dụng bao giờ cũng nhỏ hơn công suất tối đa được ghi trên thiết bị nên mọi tính toán về công suất chỉ mang tính chất tương đối, và vì vậy bạn chỉ cần chọn loại ups có công suất lớn hơn khoảng từ 40 – 50% là được.

Thứ hai, mức công suất mà bạn xác định ở trên chỉ là công suất cho các thiết bị tải tiêu thụ trong một giờ, vậy nên, tùy thuộc vào thời gian hoạt động của thiết bị tải mà bạn phải nhân thêm số lần tương ứng.

Đó là một vài lưu ý quan trọng khi mua ups dân dụng. Để lựa chọn được ups dân dụng tốt nhất, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0968 293 392, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn!

5/5 - (1 bình chọn)
tag