Hướng dẫn sử dụng UPS Dosan Online 5kva

By Boluudien | 22 Tháng Tám, 2023

UPS Dosan Online 5kva là phân khúc sản phẩm đang nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng nhờ chất lượng tốt, hiệu quả cao, bền bỉ, giá cả phải chăng. Thiết bị này dùng như thế nào? Cần chú ý những gì?

Ưu điểm của UPS Dosan Online 5kva

UPS Dosan Online 5kva

UPS Dosan Online 5kva đến từ thương hiệu Dosan. Dosan được biết đến là một trong những thương hiệu nổi bật nhờ sản phẩm chất lượng. Bộ lưu điện Dosan đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Hàn Quốc và đáp ứng tiêu chuẩn của nước sở tại cũng như tiêu chuẩn Quốc tế.

Xét trên mặt bằng chung bộ lưu điện cùng phân khúc trên thị trường, bộ lưu điện Dosan có chất lượng khá tốt, độ bền cao, giá thành phải chăng nên được nhiều khách hàng lựa chọn. Hơn nữa các sản phẩm của Dosan trải rộng chủng loại với công suất từ 1kVA tới 200kVA, loại 1 pha – 3 phù hợp yêu cầu của từng công trình.

Bộ lưu điện Dosan Online 5kva là thiết bị có khả năng nạp – lưu trữ điện năng, chuyển đổi để cung cấp ngược trở lại tải điện khi không may có sự cố xảy ra. Nhờ có sự hỗ trợ của bộ lưu điện này mà các thiết bị điện trong công trình có thể hoạt động liên tục, trơn tru phục vụ nhu cầu người sử dụng.

Bộ lưu điện Dosan Online 5kva ứng dụng công nghệ hiện đại cho phép không cần chuyển mạch. Không chỉ thế, model này còn tích hợp màn hình LCD/LED; bộ vi xử lý điều khiển, bộ sạc nhanh thông minh, tự khởi động khi AC đang khôi phục, kích hoạt tính năng tự kiểm tra, tính năng tự chẩn đoán…

Lưu ý trước khi sử dụng UPS Dosan Online 5kva

huong dan su dung ups dosan online 5kva 02

Trước khi sử dụng UPS Dosan Online 5kva, người dùng cần chọn vị trí đặt thích hợp. Nơi đặt, điện áp sử dụng không phù hợp có thể làm giảm tuổi thọ bộ lưu điện hoặc gây ra các lỗi không mong muốn. Cụ thể cần chú ý đến một số vấn đề như sau:

Nơi đặt bộ lưu điện cần đảm bảo sự thông thoáng, nhiệt độ không quá cao, không ẩm thấp, không có ánh nắng chiếu trực tiếp, không chứa nhiều bụi bẩn hoặc các loại hóa chất.

Không bọc kín bộ lưu điện để tránh nhiệt năng tản ra không thoát đi được làm giảm tuổi thọ.

Tốt nhất nên để quạt gió ra mặt sau bộ lưu điện để tăng tính thông khí.

Không đặt đồ đạc, vật dụng lên trên bề mặt bộ lưu điện khiến nhiệt không thể thoát được.

Khi bộ lưu điện xuất hiện những triệu chứng lạ như kết bíp bíp liên tục, bật không lên, nạp điện không vào…

Cách sử dụng UPS Dosan Online 5kva chính xác

huong dan su dung ups dosan online 5kva 03

Thực chất cách sử dụng UPS Dosan Online 5kva có trong hướng dẫn của nhà sản xuất. Hãy đọc kỹ hướng dẫn để lắp đặt bộ lưu điện, xác định vị trí đầu dây nối, khu vực đặt bình ắc quy… Người dùng nên tham khảo thật kỹ trước khi sử dụng. Dưới đây là những thao tác cơ bản khi dùng thiết bị:

– Mở bộ lưu điện 

Bộ lưu điện chỉ hoạt động khi kết nối với nguồn điện. Người dùng sau khi đã lắp đặt thành công có thể dựa vào phần mềm để tiến hành cài đặt chế độ làm việc. Sau đó nhấn giữa nút mở để khởi động bộ lưu điện. Khi được kích hoạt, bộ lưu điện sẽ tự động làm việc. Minh chứng là đèn báo phía trước bộ lưu điện sẽ sáng lên từng chiếc rồi tắt đi lần lượt.

– Tắt bộ lưu điện

Khi không muốn sử dụng bộ lưu điện nữa, người dùng có thể nhấn giữ nút tắt trong vài giây. Khi bộ lưu điện tắt, các bộ phận sẽ tự động kiểm tra, đèn báo sẽ tắt theo thứ tự lần lượt.

– Xả – nạp ắc quy

Bộ lưu điện Dosan Online 5kva có thể tích hợp ắc quy. Tốt nhất nên để bộ lưu điện hoạt động ở chế độ có ắc quy một lần. Đồng thời 3 tháng cần thực hiện tự xả ắc quy cho tới khi dung lượng còn 50% ắc quy để đảm bảo độ bền. Tiếp đó rút ổ cắm bộ lưu điện và sạc trở lại trong thời gian tối thiểu 8 giờ.

Cách dùng bộ lưu điện Dosan Online 5kva còn rất nhiều điều cần chú ý khác. Quý vị còn thắc mắc có thể liên hệ Công ty Cổ phần LOBOTECH qua https://boluudiennhapkhau.com.vn/ hoặc Hotline 0968.293.392 để được tư vấn chi tiết nhé!

Đánh giá cho bài viết post