Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện santak

By Boluudien | 23 Tháng Mười, 2017

Bộ lưu điện santak là một trong những sản phẩm bình lưu điện đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vận hành và sử dụng sản phẩm này như thế nào cho thật an toàn, hiệu quả và tuổi thọ bền lâu. Chính vì vậy, trong bài viết “Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện santak” ngày hôm nay, các chuyên gia kỹ thuật tại Công ty TNHH Lobotech chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc và khách hàng cách sử dụng bộ lưu điện santak tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện santak

  1. Lưu ý khi lắp đặt bộ lưu điện santak

Việc lắp đặt bộ lưu điện khi sử dụng không chỉ ảnh hưởng đến sự an toàn và hiệu quả khi sử dụng mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của cả bình lưu điện cũng như thiết bị tải. Vậy phải lắp đặt bộ lưu điện như thế nào cho đúng?

Thứ nhất, chọn vị trí thật khô ráo, thoáng mát và sạch sẽ. Hãy tránh những nơi ẩm ướt, có nhiều khói bụi, có ảnh nắng mặt trời chiếu rọi trực tiếp; nơi có hóa chất độc hại.

Thứ hai, hãy lắp đặt bộ lưu điện trên bề mặt bằng phẳng, nằm xa các vật xung quanh tối thiểu 40cm, trên bề mặt bộ lưu điện không để các vật chắn gây ảnh hưởng đến sự tỏa nhiệt.

dich vu sua chua bo luu dien 3

Việc lắp đặt bộ lưu điện chẳng hề đơn giản đâu, nên các chuyên gia khuyến cáo bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên viên kỹ thuật.

  1. Lưu ý khi vận hành và sử dụng bộ lưu điện santak

Một là, về cách sạc điện

Vào lần đầu tiên trước khi sử dụng bạn hãy sạc điện cho bình lưu điện santak liên tục trong vòng 16 giờ đồng hồ. Việc làm này cũng nên được lặp lại sau mỗi lần sự cố mất điện xảy ra hoặc khi không sử dụng bộ lưu điện trong thời gian dài.

Hai là, về cách tắt nguồn

Hãy tắt nguồn bộ lưu điện khi không có nhu cầu sử dụng. Và nếu muốn kéo dài tuổi thọ cho bộ lưu điện thì việc tắt nguồn kết nối cũng phải đúng. Vậy trình tự ra sao?

Đầu tiên là tắt nguồn của các thiết bị tải, tiếp đến là tắt nguồn của UPS và cuối cùng là tắt cầu giao điện.

Ba là, về việc bảo dưỡng

Cũng giống như các thiết bị điện tử khác, trong quá trình sử dụng cần phải được kiểm tra bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên. Có như vậy công suất hoạt động mới ổn định được.

Đó là một vài lưu ý trong cách sử dụng bộ lưu điện santak. Trong quá trình sử dụng bình lưu điện, nếu gặp vấn đề gì trục trặc, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0968 293 392. Các chuyên gia và kỹ thuật viên lành nghề của Lobotech luôn sẵn sàng trợ giúp 24/24.

tag