Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện 5KVA đúng cách và hiệu quả

By Boluudien | 29 Tháng Chín, 2021

Bộ lưu điện 5KVA được ứng dụng rộng rãi nhằm đảm bảo hoạt động ổn định cho các thiết bị điện nếu không may lưới điện gặp sự cố bất ngờ. Vậy phải dùng UPS 5KVA như thế nào đúng cách và hiệu quả?

Lựa chọn đúng bộ lưu điện 5KVA

boluudiennhapkhau huong dan su dung bo luu dien 5kva dung cach va hieu qua 01

Bộ lưu điện 5KVA chỉ là một phân khúc của thị trường bộ lưu điện với rất nhiều sản phẩm hiện nay. Việc lựa chọn một bộ lưu điện phù hợp đóng vai trò quan trọng quyết định trực tiếp độ bền của thiết bị điện, hoạt động của lưới điện khi gặp sự cố bất ngờ.

Bản thân UPS 5KVA cũng có nhiều sản phẩm khác nhau về thông số kỹ thuật, mẫu mã, tính năng và nhà sản xuất. Vì vậy người dùng trước hết nên tìm hiểu rõ thông tin kết hợp với thiết bị điện, tình hình sử dụng điện để chọn được sản phẩm phù hợp.

Lắp đặt bộ lưu điện 5KVA đúng cách

Quá trình lắp đặt bộ lưu điện 5KVA cũng cần chú ý không kém. Vị trí ảnh hưởng đến hoạt động và độ bền của thiết bị. Tốt nhất nên chọn vị trí lắp đặt ở nơi khô ráo, không có ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp, thoáng mát và rộng rãi.

Như vậy thiết bị khi hoạt động sẽ tản nhiệt hiệu quả hơn để tránh tính trạng nóng máy gây giảm tuổi thọ. Đặc biệt xung quanh nên hạn chế tối đa vật cản trong bán kính tối thiểu 40 cm, không chọn nơi có độ ẩm cao, gần nguồn nước, bụi bẩn hoặc chứa hóa chất.

Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện 5KVA

lobotech luu y quan trong khi dung ac quy bo luu dien 5kva 02
bộ lưu điện 5kva

Trước khi sử dụng bộ lưu điện 5KVA nên sạc lưới điện. Việc này cần thực hiện ngay cho lần dùng đầu tiên. Sau này mỗi khi ngắt điện thì bộ lưu điện có thể hoạt động. Trường hợp bộ lưu điện không dùng đến hoặc lưu kho khoảng từ 2-3 tháng thì nên cho sạc lại.

Cách thức sử dụng cụ thể của mỗi thiết bị không giống nhau tùy vào từng nhà sản xuất. Vì vậy để an toàn và hiệu quả nhất thì người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, thực hiện theo từng bước. Sau khi sử dụng hoặc dù thiết bị không hoạt động thì cũng nên tắt bộ lưu điện theo đúng trình tự gồm: tắt thiết bị cắm vào bộ lưu điện, tắt bộ lưu điện, tắt cầu giao điện nhằm đảm bảo tuổi thọ thiết bị.

Ngoài ra còn cần chú ý đến hoạt động của ắc quy tùy thuộc vào môi trường sử dụng có máy lạnh hay không. Lưu ý gì khi sử dụng từng bộ lưu điện cụ thể? Cách thức sử dụng như thế nào? Quý vị thắc mắc có thể liên hệ LOBOTECH qua Hotline 0968 293 392 để được giải đáp chi tiết hoặc truy cập http://boluudiennhapkhau.com.vn/ mua hàng chính hãng nhé!

Đánh giá cho bài viết post