Hướng dẫn lắp đặt và lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện 5KVA

By Boluudien | 25 Tháng Một, 2022

Bộ lưu điện 5KVA là gì? Lắp đặt và sử dụng bộ lưu điện 5KVA như thế nào cho đạt hiệu quả và tăng tuổi thọ? Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có câu trả lời cụ thể nhất nhé.

Định nghĩa bộ lưu điện 5KVA

Bộ lưu điện 5KVA cũng là một phân khúc khá nổi tiếng trong thị trường. Cũng giống như bộ lưu điện 2KVA, bộ lưu điện 5KVA được định nghĩa như sau:

Bộ lưu điện 5KVA là một công cụ dùng để lưu trữ điện năng, đảm bảo cho quá trình cung cấp điện khi xảy ra sự cố ngắt điện bất ngờ trong một khoảng thời gian nhất định. Công suất của bộ lưu điện này là 5KVA.

Hướng dẫn cách lắp đặt bộ lưu điện 5KVA

Lobotech huong dan lap dat va luu y khi su dung bo luu dien 5kva 02

Quá trình lắp đặt của một sản phẩm nhất là thiết bị công nghệ rất quan trọng, ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động sau này. Theo lời khuyên của các chuyên gia trong ngành, cần chú ý cách lắp đặt cụ thể như sau:

+ Nên lắp đặt bộ lưu điện 5KVA tại vị trí khô ráo, thoáng mát, không có độ ẩm cao. Đảm bảo thiết bị luôn thông thoáng, tản nhiệt tốt.

+ Tránh đặt thiết bị tại nơi nhiều bụi bặm, khói hoặc nhiều kim loại. Bởi vì nó ảnh hưởng tới hoạt động của bộ lưu điện.

+ Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

+ Đặt tại vị trí cố định, chắc chắn, không lung lay.

Lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện 5KVA

Mỗi bộ lưu điện được gắn với thiết bị khác nhau thì việc sử dụng sẽ có sự khác nhau. Do đó, để đảm bảo sử dụng có hiệu quả nhất thì bạn nên tham khảo ý kiến từ nhà cung cấp, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trong tờ phiếu kèm theo sản phẩm.Lobotech huong dan lap dat va luu y khi su dung bo luu dien 5kva 03

Tuy nhiên, dù sản phẩm khác nhau thế nào nhưng đều có điểm chung cần lưu đối với bộ lưu điện 5KVA như sau:

+ Để tránh tốn điện năng khi không sử dụng thì cần tắt hết UPS khi không có nhu cầu.

+ Xả và nạp ắc quy đúng cách. Lưu ý không nên để UPS hoạt động bằng ắc quy cho tới khi cạn kiệt.

+ Tắt nguồn theo đúng quy trình các bước. Đầu tiên cần tắt hết các thiết bị cắm vào UPS trước. Tiếp đến là tắt bộ lưu điện. Cuối cùng sẽ tắt cầu giao điện. Như vậy, bộ lưu điện mới đảm bảo hoạt động hiệu quả và kéo dài được tuổi thọ.

Như vậy quá trình lắp đặt và sử dụng bộ lưu điện 5KVA phải hết sức thận trọng. Nếu không sẽ không tận dụng được hết hiệu suất của thiết bị, thậm chí rút ngắn tuổi thọ của nó. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm có thể liên hệ với chúng tôi tại website: https://boluudiennhapkhau.com.vn/ để được tư vấn chi tiết nhé.