Hướng dẫn cách lựa chọn bộ lưu điện UPS cho máy tính

By Boluudien | 16 Tháng Tư, 2018

Bạn đang cần mua bộ lưu điện UPS cho máy tính nhưng chưa biết phải nên lựa chọn ra làm sao? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách lựa chọn bộ lưu điện UPS cho máy tính ngay sau đây.

1. Tại sao nên sử dụng bộ lưu điện UPS cho máy tính?

mua bo luu dien dosan o dau 

Máy tính là thiết bị lưu trữ rất nhiều tài liệu, văn bản. Giờ đây, có thể nói rằng máy tính là trung tâm đầu não của các cơ quan, doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc sử dụng bộ lưu điện UPS cho máy tính là thực sự cần thiết.

Tuy nhiên, cũng như các loại thiết bị tải khác, người tiêu dùng luôn luôn đặt câu hỏi “làm thế nào để chọn được bộ lưu điện UPS phù hợp cho máy tính”. Hay nói cách khác, là nên sử dụng dòng UPS nào, với công suất thiết kế bao nhiêu thì vừa có thể đảm bảo hoạt động của máy tính một cách tốt nhất, vừa có thể nâng cao tuổi thọ cho thiết bị tải này.

2. Cách lựa chọn bộ lưu điện UPS cho máy tính

Để lựa chọn bộ lưu điện UPS cho máy tính, các bạn cần phải chú ý đến các tiêu chí sau:

– Thứ nhất, công suất thiết kế

 

dich vu sua chua bo luu dien 2

 

Công suất thiết kế chắc chắn là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm, chú ý. Bởi vì, công suất thiết kế của bộ lưu điện có tương ứng với công suất sử dụng của máy tính thì mới đảm bảo hoạt động liên tục trong quá trình xử lý công việc, cũng như đảm bảo tuổi thọ lâu dài. Về nguyên tắc, bạn nên chọn mua bộ lưu điện ups có công suất thiết kế bằng hoặc lớn hơn công suất của máy tính. Vậy xác định công suất của máy tính và công suất của bộ lưu điện như thế nào?

+ Công suất của máy tính được tính theo dòng điện một chiều, có đơn vị đo là W. Thông thường, các loại máy tính phổ thông có công suất khoảng 300W.

+ Ngược lại, công suất của bộ lưu điện lại được tính theo dòng điện xoay chiều, có đơn vị đo là VA. Nếu bạn muốn quy đổi ra đơn vị W, bạn chỉ việc nhân thêm với 0.7 là được.

– Thứ hai, loại UPS

Trong bài “UPS có những loại nào” chúng tôi đã trình bày, hiện tại trên thị trường có 3 dòng bộ lưu điện chính đó là UPS offline công nghệ thường, UPS offline công nghệ Lineinteractiv, UPS online. Nếu như số lượng máy tính bạn sử dụng ít và chỉ sử dụng cho các công việc văn phòng đơn giản, thì dòng UPS offline công nghệ thường cũng đã đủ đáp ứng yêu cầu của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cần bảo vệ cả mọt trung tâm dữ liệu thì việc lựa chọn dòng UPS online là hợp lý hơn cả.

Đó là hai tiêu chí quan trọng giúp bạn có thể lựa chọn bộ lưu điện ups cho máy tính một cách tốt nhất. Ngoài 2 tiêu chí này, bạn có thể tham khảo thêm về thời gian dự phòng và các tính năng khác của ups. Để mua được bộ lưu điện cho máy tính với giá cả và chất lượng ưu đãi, bạn nên tìm đến địa chỉ bán hàng uy tín và tin cậy. Bạn có thể tham khảo bài viết “Mua bộ lưu điện ở đâu có giá tốt” của chúng tôi để có cho mình sự lựa chọn thông minh nhất.

Hàng nghìn khách hàng đã và đang hợp tác cùng Lobotech đều hài lòng trên cả mong đợi. Vì vậy, quý khách hàng đừng chần chừ gì nữa. Để được tư vấn miễn phí các thông tin về sản phẩm, vui lòng liên hệ tới số hotline: 0968 293 392 hoặc truy cập trực tiếp website: http://boluudiennhapkhau.com.vn/ để được tư vấn miễn phí nhé.

Đánh giá cho bài viết post
tag