Hướng dẫn bảo dưỡng bộ lưu điện đúng cách

By Boluudien | 21 Tháng Ba, 2022

Bộ lưu điện hay thường được gọi là UPS là một thiết bị rất quen thuộc với các doanh nghiệp  kinh doanh. Bộ lưu điện có chức năng nổi trội là lưu trữ và cung cấp điện năng để tránh các thiết bị sử dụng điện bị gián đoạn trong quá trình hoạt động nếu có sự cố về điện. Nói cách khác, bộ lưu điện là thiết bị dự trữ nguồn điện và nguồn điện dự trữ có thể chống xung, lọc nhiễu và ổn tần, ổn áp, giúp bảo vệ các thiết bị tải điện nếu có sự cố như lưới điện bị chập chờn và các sự cố khác.

boluudiennhapkhau huong dan bao duong bo luu dien dung cach 01

Thế nhưng hiện nay, đa số  người tiêu dùng chưa có nhiều kiến thức về cách sử dụng cũng như các bảo dưỡng bộ lưu điện đúng cách để có thể sử dụng tối ưu chức năng của thiết bị. Sử dụng bất kỳ thiết bị nào thì việc định kỳ kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị là rất cần thiết. Trong bài viết này, hãy cùng … – cùng tìm hiểu các thông tin về bộ lưu điện cũng như cách bảo dưỡng bộ lưu điện đúng cách nhé.

Sử dụng bộ lưu điện khi nào

-Cho các dòng máy tính để bàn

-Các thiết bị ngoài thùng máy (như chuột máy tính, loa, Router ADSL, …)

-Có thể dùng với các dòng máy tính xách tay (có thể không cần dùng nếu không có các thiết bị ngoại vi kèm theo)

boluudiennhapkhau huong dan bao duong bo luu dien dung cach 02Các bảo dưỡng để tăng tuổi thọ của bộ lưu điện

– Lắp đặt bộ lưu điện ở những nơi khô ráo và thoáng mát

– Kiểm tra bình ắc – quy của bộ lưu điện định kỳ. Đây là bộ phận chính của thiết bị, nếu có hiện tượng bộ phận này bị phù hoặc phồng, vậy là nó đã bị hư hỏng. Nên được thay thế

– Hạn chế dùng máy in cùng lúc với lúc bộ lưu điện hoạt động. Việc sử dụng cùng lúc này có thể tiêu thụ lượng điện năng lớn cho cả hai thiết bị, có thể làm bộ lưu điện bị quá tải và hỏng hóc

– Không sử dụng cho đến lúc cạn kiệt bộ ắc quy. Không nên sử dụng hết mức khả năng lưu điện của bộ lưu điện, vì nếu bị sử dụng quá mức đến lúc bộ ắc quy bị cạn kiệt, bộ lưu điện sẽ dễ mau hỏng và giảm độ bền. Vậy nên khi làm việc hay chơi game, lướt mạng xã hội, thỉnh thoảng chú ý thời gian để lưu trữ tài liệu và tiến hành cho máy nghỉ một lúc. 

 

boluudiennhapkhau huong dan bao duong bo luu dien dung cach 3

Khi lựa chọn để mua một bộ lưu điện

Cần cân nhắc đến các đặc điểm như giá thành, thông số kỹ thuật, địa điểm sắp lắp đặt, .. và nhất là công suất của bộ lưu điện. Công suất của bộ lưu điện có thể giúp ta đoán được thời gian hoạt động sẽ kéo dài bao lâu sau khi có sự cố về điện xảy ra.

Qúy vị đang có nhu cầu sở hữu cho mình bộ lưu điện hãy truy cập ngay vào website https://boluudiennhapkhau.com.vn/ để mua sắm ngay nhé.

Đánh giá cho bài viết post