Sửa chữa UPS: Dịch vụ sửa chữa UPS chuyên nghiệp và đáng tin cậy 2023

By Boluudien | 18 Tháng Tư, 2023

Sửa chữa UPS giúp kéo dài thời gian sử dụng. Sửa chữa như thế nào cần căn cứ vào lỗi và tình trạng hỏng hóc của bộ lưu điện thực tế. Những lỗi thường gặp khi dùng bộ lưu điện là gì? Dịch vụ sửa chữa bộ lưu điện ở đâu uy tín?

sửa chữa UPS

Dấu hiệu nhận biết bộ lưu điện bị lỗi

UPS hay bộ lưu điện là một trong những thiết bị quan trọng giúp cung cấp nguồn điện tạm thời đảm bảo hoạt động của lưới điện. Bộ lưu điện trên thị trường có hai loại gồm bộ lưu điện online và bộ lưu điện offline với cấu tạo, cách thức hoạt động khác nhau. 

Tuy nhiên về cơ bản thì chúng đều được cấu tạo từ bộ main, ắc quy và một số chi tiết khác. Trong quá trình sử dụng bộ lưu điện không tránh khỏi xuất hiện lỗi. Dấu hiệu cho thấy cần sửa chữa UPS thường thấy gồm:

– Hình dạng bên ngoài của bộ lưu điện bị phồng lên hoặc biến dạng so với ban đầu. Lỗi này rất hay gặp với nguyên nhân do pin lưu trữ xảy ra vấn đề khi sạc hoặc xả điện không đúng cách.

– Bộ lưu điện đã sạc nhưng không thấy điện vào.

– Khi hoạt động, bộ lưu điện xuất hiện những tiếng kêu tít tít ngắt quãng hoặc liên tục.

– Không thể ngắt được bộ lưu điện.

– Bộ lưu điện bật nhưng không hoạt động.

Những dấu hiệu trên đều là những lỗi cơ bản thường thấy khi sử dụng bộ lưu điện. Nếu như xuất hiện một hoặc nhiều lỗi như trên cần dừng sử dụng bộ lưu điện để tìm ra nguyên nhân và sửa chữa kịp thời

sua chua ups dich vu sua chua ups chuyen nghiep va dang tin cay 03 1

Nguyên nhân gây ra bộ lưu điện bị lỗi

Muốn sửa chữa UPS đúng cách, nhanh chóng thì cần phải tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi. Một số nguyên nhân phổ biến:

Lỗi do ắc quy bị hỏng

Ắc quy bị hỏng là một trong số những lỗi thường thấy khi dùng bộ lưu điện. Dấu hiệu là tình trạng bộ lưu điện phát ra tiếng kêu tít tít, sạc điện mà không vào, bật không lên nguồn hoặc báo đèn đỏ… Nguyên nhân gây ra lỗi này thường do:

– Thời gian dùng bình ắc quy đã đến hạn (bình ắc quy có quy định về hạn mức số lần nạp – xả, trung bình một bình ắc quy sẽ có tuổi thọ khoảng 3-5 năm);

– Nạp điện vào bình ắc quy quá lâu;

– Sử dụng dòng điện không phù hợp với công suất của ắc quy để nạp;

– Đặt bộ lưu điện tại nơi có nhiệt độ cao, độ ẩm cao hoặc nơi chứa hóa chất ăn mòn.

Lỗi do bo mạch bị hỏng

Ngoài ắc quy, bo mạch hỏng cũng có thể trở thành nguyên nhân cần phải sửa chữa UPS. Dấu hiệu phổ biến khi bo mạch hỏng thể hiện qua tiếng kêu tít tít liên tục kèm theo đèn LCD báo lỗi hoặc đèn led sáng đỏ. Hơn nữa khi bộ lưu điện sạc cũng sẽ không vào điện hoặc cắm sạc điện vẫn vào nhưng phát ra tiếng kêu to.

Một số trường hợp vừa vào điện đã tắt luôn. Những trường hợp này cho thấy bo mạch bộ lưu điện bị hỏng hoặc thiết bị bị sử dụng quá công suất trong thời gian dài hoặc côn trùng chui vào bên trong… Cách sửa chữa thường là thay thế mới.

Lỗi khi bộ lưu điện không lưu điện

Bộ lưu điện sử dụng với mục đích lưu giữ điện phòng trường hợp lưới điện gặp sự cố. Nếu bộ lưu điện không giữ được điện thì chẳng còn tác dụng nào cả. Người dùng có thể phát hiện ra UPS không lưu điện thông qua quan sát lưới điện khi có sự cố hoặc ngắt tạm thời.

Khi đó, bộ lưu điện sẽ tự động tắt luôn hoặc có chạy trong thời gian rất ngắn rồi dừng lại. Điều này chứng minh bộ lưu điện không hoạt động. Nguyên nhân chủ yếu do bộ sạc bị hỏng hoặc ắc quy đã hết thời hạn sử dụng.

Lỗi Converter hoặc Inverter

sua chua ups dich vu sua chua ups chuyen nghiep va dang tin cay 02 1

Người dùng cần sửa chữa UPS nếu Converter hoặc Inverter bị lỗi. Biểu hiện là những tiếng kêu tít tít liên tục. Một số trường hợp do đường mạch dùng quá lâu gây đứt gãy, han gỉ cũng có thể phát ra tín hiệu này. Khi đó cần kiểm tra toàn bộ linh kiện, tụ điện xem có xuất hiện tình trạng cháy hỏng không.

Việc sửa chữa bộ lưu điện còn cần căn cứ vào tình trạng thực tế của thiết bị. Lỗi khác nhau thì cách xử trí cũng sẽ thay đổi. Quý vị có nhu cầu sửa bộ lưu điện nhanh chóng, chuyên nghiệp, giá rẻ có thể liên hệ Công ty Cổ phần LOBOTECH bằng cách truy cập https://boluudiennhapkhau.com.vn hoặc liên hệ Hotline 0968.293.392 nhận tư vấn miễn phí nhé!

Đánh giá cho bài viết post