Có nên sử dụng ups cho server hay không?

By Boluudien | 4 Tháng Mười Một, 2017

Có nên sử dụng ups cho server hay không là câu hỏi thắc mắc mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong tuần vừa qua. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ dành thời lượng của bài viết ngày hôm nay để giải đáp về vấn đề này. Mời bạn đọc và khách hàng cùng tham khảo.

Có nên sử dụng ups cho server hay không?

Server hay còn gọi là máy chủ, được hiểu đơn giản là một CPU, là một hệ thống, bao gồm cả phần mềm và phần cứng của máy tính, được sử dụng làm trung tâm kết nối các máy tính trong một văn phòng, một công ty, một cơ quan doanh nghiệp lại với nhau. Hơn thế nữa, server còn là nơi trao đổi dữ liệu qua lại, là hệ điều hành chung của mạng máy tính. Do vậy, server cần phải được bảo vệ một cách an toàn tuyệt đối để đảm bảo không có bất kì một sự cố nào về nguồn điện có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của loại thiết bị này.

Vậy bảo vệ server bằng cách nào? Hãy kết nối nó với thiết bị lưu tích điện ups. Ups sẽ cung cấp nguồn điện ổn định nhất ngay cả khi sự cố mất điện xảy ra. Sử dụng ups là giải pháp bảo vệ server tốt nhất hiện nay.

Ups cho server trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau. Vậy nên dùng ups nào để có hiệu quả tốt nhất?

ups cho server

Loại ups cho server thông dụng nhất

Server là thiết bị rất nhạy cảm với nguồn điện, do vậy, loại ups thông dụng và tốt nhất chính là dòng UPS Online như Bộ lưu điện UPS APC, Bộ lưu điện UPS Santak. Tùy thuộc vào số lượng máy tính trong hệ thống của bạn mà bạn chọn loại Ups có công suất 1KVA, 2kVA, 3KVA hay 6KVA, 10 KVA.

Lựa chọn ups cho server bạn cũng cần lưu ý:

  • Một là, nên chọn loại ups có thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt, dễ vận hành sử dụng
  • Hai là, có công suất tối thiểu bằng tổng công suất của các thiết bị tải mà bạn đang cần sử dụng
  • Ba là, có khả năng cung cấp điện áp ổn định nhất, có những tính năng ưu việt để giúp bảo vệ server không bị hư hỏng
  • Bốn là, có khả năng lọc sóng để tăng cường khả năng hoạt động hiệu quả cho server
  • Năm là, có khả năng chống sét lan truyền, chống nhiễu sóng, chống cháy nổ…

Công ty chúng tôi là đại lý bán ups có rất nhiều năm kinh nghiệm. Đến với chúng tôi quý khách hàng chắc chắn lựa chọn được ups cho server tốt nhất!

tag