Chọn mua UPS như thế nào để tiết kiệm và hiệu quả?

By Boluudien | 18 Tháng Tám, 2023

Chọn mua UPS không chỉ cần chú ý đến thông số kỹ thuật, tính năng mà còn phải xem xét đến nhà sản xuất, đơn vị cung cấp. Như vậy mới tiết kiệm chi phí, đạt được hiệu quả khi sử dụng. 

Chọn mua UPS theo loại bộ lưu điện

Chọn mua theo loại bộ lưu điện

Bước đầu tiên khi chọn mua UPS là xác định đúng chủng loại. Nếu phân biệt theo công nghệ thì hiện nay trên thị trường có 3 loại bộ lưu điện với ưu nhược điểm khác nhau. Cụ thể:

  • Bộ lưu điện offline được coi như phiên bản ‘truyền thống’ nhất khi sử dụng nguyên lý cơ bản, cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng. Mức giá của bộ lưu điện offline cũng được đánh giá là tiết kiệm nhất trong số 3 phiên bản. Tuy nhiên công suất của nó khá nhỏ nên chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân, độ trễ dài nên không quá phù hợp với những thiết bị điện tử, thiết bị có độ mẫn cảm cao.
  • Bộ lưu điện offline line interactive được coi như phiên bản nâng cấp từ bộ lưu điện offline. Dòng sản phẩm này sẽ được trang bị thêm bộ cảm biến đặt giữa nguồn ra vào nhằm hiệu chỉnh công suất tải sao cho phù hợp với thiết bị. Vì vậy chúng thường được sử dụng ở những nơi có nguồn điện chập chờn, nguồn điện yếu.
  • Bộ lưu điện online là phiên bản cao cấp nhất cho phép sử dụng cả với những thiết bị điện độ mẫn cảm cao. thời gian chuyển mạch bằng không hoặc không cần chuyển mạch đã có thể cung cấp điện ngay lập tức chờ lưới điện. Công suất từ nhỏ đến lớn phù hợp với các hộ gia đình cho đến những doanh nghiệp, công ty hoặc nhà sản xuất… Tuy nhiên giá thành của sản phẩm này khá cao.

Như vậy nếu người mua có nhu cầu sử dụng cho những công trình lớn thì chỉ có thể chọn bộ lưu điện Online. Trường hợp sử dụng cho các công trình nhỏ cần đánh giá dựa trên những tiêu chí khác. Ngoài ra còn cần xem xét dựa theo đặc điểm của thiết bị điện cần được cung cấp điện.

==> Xem thêm: Bộ lưu điện UPS Dosan 1 Pha

Chọn mua UPS theo công suất

Công suất cũng là một tiêu chí quan trọng khi chọn mua UPS. Một bộ lưu điện có thời gian cung cấp điện giới hạn tùy theo số lượng, tổng công suất tải điện. Điều đó đồng nghĩa với bộ lưu điện công suất càng cao thì thời gian cung cấp điện càng lâu nếu áp dụng với cùng số lượng – công suất thiết bị.

Công suất bộ lưu điện tính toán dựa theo tổng công suất thiết bị trong tải điện. Tuy nhiên tổng công suất sẽ có sự chênh lệch nhất định do tình hình hoạt động thực tế. Ví dụ như thiết bị điện đã cũ tiêu tốn nhiều điện năng hơn, khoảng cách từ bộ lưu điện tới thiết bị điện quá xa…

Thường người ta sẽ tính tổng công suất tải điện chia cho hệ số chênh lệch 0.8 để cho ra công suất bộ lưu điện. Dĩ nhiên người mua còn phải căn cứ thời gian muốn sử dụng tải điện để quyết định công suất UPS. UPS công suất càng nhỏ giá càng thấp. Tuy nhiên nếu công suất nhỏ hơn so với công suất tải điện thì thời gian sử dụng sẽ rất ngắn.

chon mua ups nhu the nao de tiet kiem va hieu qua 03

Chọn mua UPS theo tính năng

Chọn mua UPS còn phải xem xét tính năng. Tính năng của bộ lưu điện khác nhau tùy chủng loại và nhà sản xuất. Xét trên phương diện chủng loại thì bộ lưu điện online sở hữu nhiều tính năng nhất. Đơn cử phải kể đến tính năng kết nối máy tính, chống sét, chống nhiễu, đèn cảnh báo… Hiển nhiên tính năng càng nhiều, càng cao cấp thì mức giá người mua phải bỏ ra cũng sẽ tăng lên.

Chọn mua UPS theo nhà sản xuất – đơn vị cung cấp

Nhà sản xuất và đơn vị cung cấp phần nào đảm bảo chất lượng cho bộ lưu điện. Một số nhà sản xuất được đánh giá cao có thể kể tới như Santak, Dosan, APC… Đơn vị cung cấp uy tín không thể không nhắc đến Công ty Cổ phần LOBOTECH – Tổng kho chuyên bộ chất lượng các loại. 

chon mua ups nhu the nao de tiet kiem va hieu qua 02

Tại đây khách hàng có thể tìm thấy những bộ lưu điện nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất kèm theo nhiều dịch vụ hỗ trợ. Bộ lưu điện nhiều chủng loại, đa dạng về công suất, tính năng đảm bảo khách hàng có lựa chọn phù hợp nhu cầu sử dụng. Ngoài ra khách hàng còn có thể sử dụng dịch vụ thuê bộ lưu điện để tiết kiệm chất lượng.

Quý vị quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của LOBOTECH có thể truy cập https://boluudiennhapkhau.com.vn hoặc liên hệ Hotline 0968.293.392 để tham khảo chi tiết nhé!

Đánh giá cho bài viết post