Chọn mua UPS cho ngành y tế?

By Boluudien | 20 Tháng Tám, 2023

UPS cho ngành y tế được coi là giải pháp thay thế cho những phương án truyền thống. Tại sao UPS lại được đánh giá cao khi sử dụng trong lĩnh vực y tế? Cần chú ý những gì khi chọn mua bộ lưu điện ngành này? Hãy cùng giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên dùng UPS cho ngành y tế?

UPS cho ngành y tế

UPS hay bộ lưu điện là thiết bị lưu trữ điện năng ứng dụng phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Thiết bị này cho phép lưu điện trong bình ắc quy rồi chuyển đổi và cung cấp ngược trở lại lưới điện trong trường hợp lưới điện gặp sự cố. Nhờ có sự hỗ trợ của bộ lưu điện mà các thiết bị có thể hoạt động liên tục, không bị ngừng giữa chừng.

Đối với lĩnh vực y tế, sự xuất hiện của bộ lưu điện càng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. UPS cho ngành y tế không chỉ giúp cung cấp điện năng liên tục đảm bảo hoạt động của các thiết bị mà còn hơn thế. Đặc biệt là trong trường hợp người bệnh đang được phẫu thuật hoặc chạy máy thở.

Khi đó dù chỉ dừng vài giây hoặc một vài phút cũng có thể ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân. Hơn nữa bộ lưu điện có thời gian chuyển mạch bằng 0 hoặc không cần chuyển mạch, tức điện sẽ được cung cấp liên tục. Ngược lại, nếu sử dụng những biện pháp khác khi lưới điện gặp sự cố sẽ tốn thời gian, chi phí hơn nhiều.

Có thể lấy ví dụ với phương án được áp dụng cũng khá phổ biến – chạy máy nổ. Chạy máy nổ tốn rất nhiều chi phí nhiên liệu, tạo tiếng động lớn. Không chỉ thế thời gian lắp – chạy máy nổ cũng tốn kha khá thời gian. Bộ lưu điện sử dụng điện được nạp – lưu trữ trước đó để cung cấp ngược trở lại tải điện nên tiết kiệm hơn rất nhiều.

Lưu ý khi chọn UPS cho ngành y tế

chon mua ups cho nganh y te 02

Các thiết bị y tế không giống với những thiết bị điện thông thường nên việc chọn bộ lưu điện cũng cần hết sức chú ý. Bộ lưu điện trên thị trường được chia thành 3 loại dựa theo đặc điểm về công nghệ gồm UPS Online, UPS Offline và UPS Offline Line Interactive.

Trong đó hai phiên bản UPS Offline và UPS Offline Line Interactive đều có thiết kế đơn giản, cấu tạo gọn nhẹ, công suất nhỏ. Hai loại bộ lưu điện này có mức giá thấp hơn nhưng không thích hợp với các thiết bị điện có độ mẫu cảm cao vốn dùng trong lĩnh vực y tế.

Vì vậy UPS cho ngành y tế chỉ có các bộ lưu điện Online. Đây là UPS ứng dụng công nghệ cao chuyên dùng cho các thiết bị điện tử mẫn cao như thiết bị y tế, an ninh quốc phòng, máy xét nghiệm, dây chuyền công nghệ, thiết bị truyền hình viễn thông.

Nguyên nhân là bởi bộ lưu điện Online có khả năng khắc phục sự cố sụt nguồn, mất điện, hạ áp… khi thời gian chuyển mạch bằng không hoặc không có thời gian chuyển mạch. Ngoài ra bộ lưu điện Online còn được tích hợp thêm hàng loạt tính năng nổi bật như chống nhiễu, chống sét, kết nối máy tính, đèn báo hiệu…

Chọn mua UPS cho ngành y tế ở đâu chính hãng?

chon mua ups cho nganh y te 03

Nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực, nhiều nhà cung cấp UPS Online xuất hiện trên khắp cả nước. Tuy nhiên hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng nhái vẫn trà trộn vào thị trường. Nhiều loại UPS mang danh nghĩa “hàng thanh lý” giá rẻ thực chất là hàng kém chất lượng cũng “nở rộ”.

UPS cho ngành y tế chất lượng tốt mới đảm bảo thiết bị điện hoạt động trơn tru, hạn chế hao tổn điện năng, phòng ngừa hỏng hóc tốn chi phí sửa chữa không mong muốn. Vậy phải mua bộ lưu điện Online chính hãng ở đâu? Nên mua loại nào?

UPS cần lựa chọn dựa theo công suất, tính năng, nhà sản xuất và căn cứ nhu cầu sử dụng thực tế. Khách hàng nên tìm một đơn vị uy tín để được tư vấn chọn mua. Đơn cử như Công ty Cổ phần LOBOTECH – Tổng kho bộ lưu điện chính hãng lớn nhất miền Bắc chẳng hạn.

Tại đây có nhiều model nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất, công suất từ nhỏ tới lớn, chủng loại từ Offline đến Online, từ 1 pha tới 3 pha. Quý vị quan tâm có thể tham khảo sản phẩm tại website https://boluudiennhapkhau.com.vn hoặc gọi tới Hotline 0968.293.392 để nhận tư vấn miễn phí nhé!