Chọn mua UPS cho các dự án ngành xây dựng

By Boluudien | 24 Tháng Chín, 2023

Chọn mua UPS cho các dự án ngành xây dựng UPS ngành xây dựng là một trong những thiết bị đã, đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình lớn nhỏ. Công dụng của UPS là gì? Nên hay không nên dùng UPS? Chọn mua UPS cho ngành này cần chú ý đến tiêu chí nào? 

chon-mua-ups-cho-cac-du-an-nganh-xay-dung

Tại sao nên sử dụng bộ lưu điện UPS ngành xây dựng

Ngoài công dụng cơ bản, bộ lưu điện còn có rất nhiều ích lợi “ghi điểm” với khách hàng. UPS ngành xây dựng thể hiện tính năng, chủng loại cho đến lợi ích như:

Chủng loại đa dạng

Bộ lưu điện trên thị trường hiện nay đem đến cho khách hàng nhiều lựa chọn thông qua sản phẩm khác nhau về thương hiệu, thông số kỹ thuật cho đến tính năng… Nếu xét về chủng loại, người mua có đến 3 lựa chọn với bộ lưu điện online, bộ lưu điện offline và bộ lưu điện offline line interactive.

Ngoài ra người ta còn phân loại bộ lưu điện thành UPS quay và UPS tĩnh. Mỗi một bộ lưu điện có ưu điểm riêng phù hợp với nhu cầu người sử dụng. Đơn cử như bộ lưu điện offline có giá thành phải chăng, độ an toàn cao nên thường được dùng trong các hộ gia đình. Trái lại bộ lưu điện online giá thành cao lại có khả năng lưu trữ điện tốt hơn.

Tính năng phong phú

Không giới hạn ở chức năng chính là lưu trữ – cung cấp điện ngược trở lại lưới điện, UPS ngày nay được trang bị nhiều tính năng hơn hẳn. Tính năng cụ thể của UPS ngành xây dựng phụ thuộc vào chủng loại cũng như thiết kế của nhà sản xuất. Đơn cử như UPS quay có thêm chức năng nghịch lưu.

chon-mua-ups-cho-cac-du-an-nganh-xay-dung

UPS tĩnh lại có thể dùng bộ biến đổi điện tử để chỉnh lưu, nạp tích trữ điện, kích thước nhỏ gọn, cách dùng đơn giản, hoạt động ổn định. UPS offline lại ghi điểm nhờ mức giá ổn định, khả năng tạo ra nguồn điện sạch cho thiết bị dân dụng.

Ấn tượng nhất phải kể đến UPS online đang được sử dụng phổ biến hơn cả. Các sản phẩm thường được trang bị hàng loạt tính năng nổi bật cho phép chuyển đổi dòng điện một chiều sang dòng điện xoay chiều. Khi lưới điện gặp sự cố, UPS online có thể cung cấp điện cực nhanh nhờ thời gian chuyển mạch bằng 0 hoặc không cần chuyển mạch.

Lợi ích trong ứng dụng thực tế

UPS ngành xây dựng sở dĩ được sử dụng phổ biến do những lợi ích trong thực tế. Trước hết bộ lưu điện có khả năng cung cấp nguồn điện sạch ngược trở lại lưới điện khi không may có sự cố xảy ra. Nhờ đó các thiết bị điện trong công trình có thể tiếp tục hoạt động mà không bị gián đoạn, ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất, nghiên cứu…

Đồng thời bộ lưu điện còn được kích hoạt nhiều tính năng có ích. Điển hình phải kể đến bộ lưu điện online cho phép kết nối với máy tính thông qua cổng USB hoặc COM. Người dùng có thể thoải mái kiểm soát trạng thái hoạt động của bộ lưu điện như tải điện tiêu thụ, đóng mở, điện áp vào/ điện áp ra…

chon-mua-ups-cho-cac-du-an-nganh-xay-dung

Kèm theo đó là những tính năng phụ trợ khác như màn hình LCD, đèn led hiển thị, tính năng chống sét, chống nhiễu, cảnh báo sự cố… Hơn nữa nếu so sánh với các thiết bị điện dự phòng khác thì bộ lưu điện gọn nhẹ, an toàn, dễ sử dụng hơn nhiều. 

Người ta còn có thể dùng bộ lưu điện cho những thiết bị điện có độ nhạy cảm cao. Mức chi phí đầu tư xét về lâu về dài có lợi hơn cho người sử dụng, đặc biệt là những công trình lớn yêu cầu cao về nguồn điện, tính liên tục – ổn định của lưới điện.

Chọn mua UPS ngành xây dựng thế nào?

Việc chọn mua bộ lưu điện cho ngành xây dựng thực tế cũng căn cứ theo những thông tin về lợi ích, tính năng, điện áp và chủng loại. Về cơ bản, ngành xây dựng có nhu cầu sử dụng lớn nên tốt nhất hãy chọn bộ lưu điện online với công suất lớn. 

Đồng thời tìm hiểu kỹ về tính năng kèm theo. Đơn vị cung cấp, thương hiệu sản xuất cũng cần quan tâm không kém bởi đây là những tiêu chí quan trọng quyết định phần nào chất lượng thiết bị. Nếu có thể khách hàng nên tham khảo đánh giá từ những người mua trước để xác định thiết bị đáng được chọn.

Quý vị có nhu cầu tìm mua UPS ngành xây dựng chính hãng, giá tốt? Hãy đến với Công ty Cổ phần LOBOTECH bằng cách truy cập https://boluudiennhapkhau.com.vn/ nhé!