Chi tiết dễ hiểu nhất về bộ lưu điện ups online

By Boluudien | 21 Tháng Mười, 2022

Bộ lưu điện UPS online đang trở nên phổ biến và dẫn thay thế cho các loại truyền thống. Thiết bị hiện đại này có những ưu điểm vượt trội trong quá trình hoạt động để đáp ứng được nhu cầu dòng điện liên tục cho các thiết bị nhạy cảm. Trong bài viết này, Lobotech sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về sản phẩm UPS online và so sánh giữa loại online và offline truyền thống.

boluudiennhapkhau Chi tiet de hieu nhat ve bo luu dien ups online

Bộ lưu điện UPS online là gì?

Bộ lưu điện UPS online là một loại thiết bị cho ra nguồn điện liên tục sử dụng công nghệ chuyển đổi kép hoặc chuyển đổi delta. Với chuyển đổi kép, thiết bị sử dụng nguồn điện không nhận điện trực tiếp từ ổ cắm có dòng điện xoay chiều (AC). 

Thay vào đó, nguồn điện xoay chiều đi đến bộ chỉnh lưu và trở thành nguồn điện một chiều. Tiếp theo, dòng điện 1 chiều di chuyển đến pin, tiếp đến là một biến tần. Sau khi đảo ngược trở lại dòng điện xoay chiều thì nguồn điện mới được cung cấp cho thiết bị. Với quy trình này, thiết bị sử dụng điện sẽ nhận được nguồn điện ổn định liên tục.

Với công nghệ chuyển đổi delta, một lượng điện năng nhất định được gửi trực tiếp đến thiết bị sử dụng điện, bộ định tuyến và các thiết bị khác. Quá trình này tạo ra một hệ thống UPS online tiết kiệm năng lượng.

Ưu điểm và hạn chế của UPS online

Những ưu điểm quan trọng nhất của bộ lưu điện UPS online là:

– UPS online không sử dụng nguồn cung cấp điện từ ổ điện cho các thiết bị tải. Nhờ vậy, những dao động bất ổn của nguồn điện này sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến các thiết bị.
– Vì biến tần luôn bật nên độ lớn của điện áp đến thiết bị không bị thay đổi.
– Tất cả những sự cố về nguồn cung cấp điện ở ổ điện như mất điện, cháy, điện áp quá cao, quá thấp… đều không làm ảnh hưởng đến điện áp đầu ra.
– Điện áp đầu ra để đi đến thiết bị tải ổn định.
– Thời gian truyền thực tế gần như bằng 0 vì biến tần luôn được bật.
– UPS online còn có nhiều tác dụng khác như chống sét cho đường dây internet, điện thoại.

Bên cạnh nhiều ưu điểm ở trên, UPS online cũng có những hạn chế nhất định như:

– Hiệu suất tổng thể của UPS bị giảm vì biến tần luôn bật.
– UPS online cần bộ tản nhiệt và sự hỗ trợ từ hệ thống tản nhiệt do nhiệt độ tỏa ra từ quá trình làm việc cao. Các bộ phận cấu tạo UPS cần có khả năng chịu nhiệt lớn.
– Giá thành của UPS online tương đối cao.

boluudiennhapkhau Chi tiet de hieu nhat ve bo luu dien ups online 1

Những ứng dụng quan trọng của bộ lưu điện UPS online

Nhìn chung, bộ lưu điện UPS online có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau. Thiết bị cũng dần thay thế UPS offline truyền thống. Tuy nhiên, có những lĩnh vực thiết bị nhạy cảm bắt buộc cần dùng UPS online như:

– Sử dụng trong các trung tâm dữ liệu đặt máy chủ, máy tính
– Sử dụng cho các ngành y tế và chăm sóc sức khỏe đặc biệt

Sự khác biệt giữa bộ lưu điện UPS online và UPS offline

Sự khác biệt giữa UPS online và UPS offline được thể hiện trong bảng:

Tiêu chí UPS online UPS offline
Biến tần Luôn luôn Được bật khi nguồn điện có sự cố
Bộ chỉnh lưu  Cung cấp năng lượng cho biến tần và sạc pin Chỉ sạc pin
Dạng sóng đầu ra Sóng hình sin Sóng vuông Quasi
Méo hài Thấp Cao
Thời gian chuyển mạnh 0s 4 – 10ms
Chi phí mua Cao Thấp

 

Nội dung chính của bài viết đã mang đến cho bạn đọc thông tin hữu ích về bộ lưu điện UPS online. Với những thông tin như khái niệm, đặc điểm, ưu điểm, hạn chế và ứng dụng ở trên, mong rằng bạn đọc sẽ có thêm những kiến thức bổ ích về sản phẩm. Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm, vui lòng liên hệ tới Lobotech bằng cách truy cập website https://boluudiennhapkhau.com.vn/ hoặc gọi tới hotline 0968 293 392 để được giải đáp.

tag