Cấu tạo bộ lưu điện thông dụng như thế nào?

By Boluudien | 13 Tháng Mười Một, 2017

Bạn đang sử dụng thiết bị lưu điện cho cửa cuốn hay các thiết bị tải khác trong gia đình, cơ quan làm việc? Vậy liệu có khi nào bạn đặt câu hỏi “Cấu tạo bộ lưu điện như thế nào” hay không? Sẽ thật là thiếu sót khi bạn đang sử dụng một thiết bị thông dụng, hữu ích như thế này mà lại không am hiểu gì về nó. Những thông tin về cấu tạo của các loại bộ lưu điện thông dụng sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây. Mời bạn tiếp tục theo dõi để cập nhật thêm thông tin hữu ích cho mình.

Cấu tạo bộ lưu điện thông dụng

Thiết bị lưu điện đang được trưng bày và giới thiệu tại thị trường Việt Nam rất đa dạng, với nhiều thương hiệu nổi tiếng như santak, Dosan, APC… Ngoài cách phân loại bộ lưu điện ups thành ups online và ups offline, chúng ta còn có thể phân loại ups thành 2 dạng khác đó là: ups dạng tịnh chỉ và ups dạng động lực. Với mỗi loại ups này, cấu tạo của chúng sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

cau tao bo luu dien thong dung

Ups dạng tịnh chỉ

Cấu tạo của ups dạng tịnh chỉ bao gồm: Bộ chỉnh lưu, bình ắc quy, bộ biến đổi, công tắc chuyển đổi dạng tịnh chỉ, Công tắc đường rẽ bảo vệ và mạch biến ám cách ly phối hợp.

Ups dạng động lực

Ups dạng động lực có cấu tạo bao gồm các bộ phận như sau: Cuộn chắn động điện, bộ chuyển đổi, thiết bị dự trữ năng lượng, bình ắc quy, Công tắc đường rẻ bảo vệ, động cơ.

Ngoài các bộ phận quan trọng mà chúng tôi vừa liệt kê, phần vỏ ngoài của các loại ups này còn có: nút tắt mở nguồn, các cổng kết nối với thiết bị tải, các cổng mạng, cổng nguồn điện vào, màn hình LCD hiển thị các chức năng của bộ nguồn ups…

Những lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện ups

Hiểu được cấu tạo của ups sẽ giúp bạn biết cách sử dụng, vận hành sao cho an toàn và hiệu quả tối đa. Ngoài ra, khi sử dụng ups bạn cũng cần lưu ý thêm:

+ Sử dụng ups đúng công suất, lắp đặt trong môi trường với nhiệt độ và độ ẩm thích hợp

+ Chú ý bật tắt nguồn đúng quy trình, sạc điện đúng định kì

+ Khi ups bị hư hỏng nên nhờ sự trợ giúp của đơn vị cung cấp dịch vụ sữa chữa ups uy tín và tin cậy nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
tag