Hướng dẫn sử dụng UPS Dosan Online 2KVA/1.8KW

By Boluudien | 28 Tháng Bảy, 2023

Bộ lưu điện UPS Dosan Online 2KVA/1.8KW giải quyết hiệu quả các sự cố về điện được sử dụng rộng rãi nhiều ngành nghề. Theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ quy trình lắp đặt cũng như quá trình sử dụng để đảm bảo sử dụng hiệu quả thiết bị.

UPS Dosan Online 2KVA
UPS Dosan Online 2KVA

Lưu ý trước khi tiến hành lắp đặt UPS Dosan Online 2KVA/1.8KW

Để đảm bảo an toàn, người sử dụng nên tham khảo những lưu ý dưới đây trước khi tiến hành lắp đặt:

– Đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt, không tự ý lắp đặt khi không phải kỹ thuật viên hoặc người có am hiểu về thiết bị lưu điện.

– Trẻ em tuyệt đối không được tiếp xúc với thiết bị UPS tránh xảy ra sự cố đáng tiếc.

– Các dụng cụ lắp đặt, sửa chữa cần được đảm bảo cách điện tốt.

– Vật dụng cá nhân có khả năng dẫn điện như đồng hồ, trang sức,… phải được tháo ra khi lắp đặt bộ lưu điện.

– Thiết bị có thể bị chập điện khi người dùng để 2 đầu Âm/Dương của ắc quy chập vào nhau.

– Bộ lưu điện UPS Dosan Online 2KVA/1.8KW cần được đảm bảo hoàn toàn khô ráo, không ẩm mốc, hỏng hóc. Thiết bị có trọng lượng lớn (~18,6kg) nên trong quá trình vận chuyển có khả năng xảy ra va chạm. Người dùng cần kiểm tra kỹ trước khi lắp đặt và liên hệ với đơn vị cung cấp ngay khi phát hiện vấn đề tránh rủi ro trong quá trình sử dụng.

– Không được gắn thiết bị tải điện có công suất vượt quá công suất của UPS.

huong dan su dung ups dosan online 2kva 1 8kw 03

Hướng dẫn lắp đặt bộ lưu điện UPS Dosan Online 2KVA/1.8KW

Người sử dụng cần kiểm tra thật kỹ thiết bị, đảm bảo thiết bị hoàn toàn không xảy ra lỗi trước khi tiến hành lắp đặt và xác định vị trí thích hợp theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Vị trí đặt bộ lưu điện

Việc xác định vị trí lắp đặt thiết bị UPS Dosan Online 2KVA/1.8KW có tác dụng đảm bảo quá trình vận hành của thiết bị hiệu quả cũng như kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Xác định vị trí lắp đặt dựa trên các tiêu chí:

– Giữ khoảng cách tối thiểu 40cm từ mặt sau của thiết bị với vật cản bất kỳ.

– Thiết bị cần được đặt ở vị trí thoáng mát, không có vật cản lỗ thông gió của UPS. Tránh nơi quá nóng hoặc quá lạnh, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Nhiệt độ lý tưởng nằm ở ngưỡng từ 0°C đến 40°C và độ ẩm nằm trong khoảng từ 0 đến 95% không ngưng tụ.

– Không đặt thiết bị tại môi trường bụi bẩn, dễ xảy ra cháy nổ hoặc hóa chất.

– Thiết bị cần được lắp đặt đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất trên bao bì sản phẩm. Các dây nguồn phải được sử dụng đúng tiêu chuẩn kích cỡ yêu cầu, chất liệu và chất lượng.

– Lựa chọn vị trí lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn sẽ kéo dài tuổi thọ sử dụng của ắc quy và bộ lưu điện UPS Dosan Online 2KVA/1.8KW.

Hướng dẫn lắp đặt bộ lưu điện UPS Dosan Online 2KVA/1.8KW

Sau khi đảm bảo các lưu ý tránh rủi ro và xác định được vị trí đặt cho thiết bị, người dùng tiến hành lắp đặt UPS.

Người dùng gắn các tai bắt rack vào UPS theo trình tự trên hướng dẫn sử dụng, sau đó bắt ốc giữ tai rack và tủ rack với nhau khi UPS được đặt vào vị trí xác định. Kế tiếp người dùng có thể cắm thiết bị nguồn đầu vào và đầu ra cho bộ lưu điện. Sau cùng là kiểm tra nguồn điện đầu vào và đầu ra của UPS.

Hướng dẫn vận hành bộ lưu điện UPS Dosan Online 2KVA/1.8KW

huong dan su dung ups dosan online 2kva 1 8kw 02

Quy trình sử dụng vận hành bộ lưu điện UPS Dosan Online 2KVA/1.8KW tương đối đơn giản, chỉ gói gọn trong hai thao tác bao gồm khởi động và tắt thiết bị theo chế độ nguồn điện và ắc quy.

Hướng dẫn thao tác mở bộ lưu điện UPS Dosan Online 2KVA/1.8KW

Theo chế độ của nguồn điện

Người dùng có thể sử dụng phần mềm WinPower, cài đặt chế độ by-pass để kích hoạt và sử dụng bộ lưu điện UPS Dosan Online 2KVA/1.8KW. Trước tiên để kích hoạt thiết bị UPS, người dùng thao tác nhấn và giữ nút “On/Off” trong vòng 3 giây.

Đèn hệ thống được kích hoạt và kiểm tra lần lượt từ đèn số 1 đến 6, sau đó được tắt đi lần lượt. Quá trình đó là quá trình tự động thực hiện rà soát của UPS Dosan Online 2KVA/1.8KW.

Bộ chuyển nguồn của UPS được kích hoạt, thiết bị sẽ được vận hành theo quy trình. Trong trường hợp nguồn điện xảy ra sự cố thì UPS Dosan Online 2KVA/1.8KW sẽ chuyển qua sử dụng nguồn điện là bình ác quy.

Theo chế độ ắc quy

Trường hợp nguồn điện cung cấp vào thiết bị UPS bị tắt như khi bị ngắt điện, người dùng thực hiện thao tác nhấn và giữ nút “On/Off” từ 03 giây để khởi động. Tuy nhiên, khi khởi động theo chế độ ắc quy thì đèn báo hiệu ắc quy sẽ sáng để phân biệt giữa nguồn điện và nguồn ắc quy.

Đặc biệt lưu ý đối với lần sử dụng đầu, người dùng cần sạc cho thiết bị UPS Dosan Online 2KVA/1.8KW đầy trong khoảng thời gian tối thiểu 8 tiếng nhằm kéo dài tuổi thọ của ắc quy.

Hướng dẫn thao tác tắt bộ lưu điện UPS Dosan Online 2KVA/1.8KW

Người dùng lưu ý tắt các thiết bị đang sử dụng nguồn điện của UPS Dosan Online 2KVA/1.8KW, sau đó thao tác tắt UPS rồi mới ngắt cầu dao điện.

Với chế độ của nguồn điện

Tương tự như quá trình kích hoạt UPS, để tắt UPS, người dùng cũng thực hiện thao tác nhấn và giữ nút “On/Off” trong vòng 03 giây, hệ thống đèn báo của UPS sẽ kiểm tra bằng cách chiếu sáng lần lượt từ 1 đến 6. Sau đó mới chuyển sang trạng thái ngừng hoạt động.

Với chế độ tắt của ắc quy

Người dùng thực hiện thao tác tương tự với nút “On/Off” trong vòng 03 giây. Ngay sau đó, UPS sẽ tự động kiểm tra, đèn báo sẽ sáng lên. Các đèn báo sẽ tắt dần theo thứ tự từ 1 đến 6, cho tới khi tắt hẳn.

Sử dụng UPS Dosan Online 2KVA/1.8KW là một trong những lựa chọn được ưu tiên hàng đầu với công dụng và tính năng vượt trội. Hãy tìm hiểu ngay về thiết bị này để đảm bảo công việc của bạn không bị ảnh hưởng bởi các trường hợp ngắt điện ngoài ý muốn.