Hướng dẫn sử dụng UPS Dosan Online 1KVA/0.9KW

By Boluudien | 24 Tháng Bảy, 2023

Bộ lưu điện UPS Dosan Online 1KVA/0.9KW được trang bị công nghệ cao, được sử dụng rộng rãi hàng đầu trong nhiều ngành nghề như: hệ thống máy chủ và các thiết bị an ninh quốc phòng, y tế, sản phẩm công nghệ cao, viễn thông… Vậy bạn đã biết cách sử dụng UPS Dosan Online 1KVA chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

huong dan su dung ups dosan online 1kva 0 9kw 01

Hướng dẫn lắp đặt bộ lưu điện UPS Dosan Online 1KVA/0.9KW

Người dùng cần lưu ý trước khi lắp đặt UPS, phải kiểm tra thiết bị sau khi được lấy ra từ bao bì sản phẩm. Trường hợp xảy ra móp méo hoặc ẩm, người dùng cần lập tức liên hệ lại với đơn vị cung cấp nhằm đảm bảo an toàn, phòng tránh rủi ro xảy ra. Các bước sử dụng UPS Dosan Online 1KVA như sau:

Xác định vị trí đặt UPS

Việc đầu tiên trước khi lắp đặt và sử dụng thiết bị UPS Dosan Online 1KVA/0.9KW, người dùng cần xác định vị trí thích hợp. Việc xác định vị trí dựa trên các yếu tố bao gồm:

– Giữ khoảng cách tối thiểu 30cm từ mặt sau của thiết bị UPS với tường hoặc các vật cản khác;

– Không chặn luồng không khí đến các lỗ thông gió của thiết bị;

– Đảm bảo các điều kiện môi trường tại vị trí lắp đặt phù hợp với thông số kỹ thuật của thiết bị: Nhiệt độ dao động từ 0°C đến 40°C (nhiệt độ thích hợp nhất là từ 15°C đến 25°C); độ ẩm tối đa không vượt quá 95% và không ngưng tụ hơi nước;

– Không đặt UPS trong môi trường bụi bẩn, đặc biệt là bụi kim loại, hoặc các vật dễ gây cháy nổ;

– Bộ lưu điện không được thiết kế để sử dụng ngoài trời, cần tránh ánh nắng trực tiếp.

– Lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp sẽ giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng của bộ lưu điện UPS Dosan Online 1KVA/0.9KW.

huong dan su dung ups dosan online 1kva 0 9kw 03

Hướng dẫn vận hành bộ lưu điện UPS Dosan Online 1KVA/0.9KW

Thiết bị lưu điện UPS Dosan Online 1KVA/0.9KW có nguyên lý hoạt động chuyển đổi kép tương tự với các thiết bị UPS Online thông thường nhằm đảm bảo tính ổn định một cách cao nhất.

Nguyên lý hoạt động

Nguồn điện vào không trực tiếp cung cấp điện cho thiết bị mà được biến đổi thành nguồn điện một chiều tương ứng với điện áp ắc quy. Bộ chỉnh lưu nạp (hay còn gọi là Charging rectifier) cung cấp nguồn điện từ ắc quy và điện lưới cho bộ chuyển đổi Inverter. Từ đó biến đổi nguồn điện một chiều thành nguồn điện xoay chiều, phù vời với thiết bị sử dụng.

Hướng dẫn thao tác mở bộ lưu điện UPS Dosan Online 1KVA/0.9KW

Người dùng cần tham khảo kỹ thao tác vận hành thiết bị UPS Dosan Online nhằm đảm bảo an toàn và nâng cao tuổi thọ của thiết bị. Thao tác vận hành bao gồm quá trình kích hoạt và tắt thiết bị như sau:

Theo chế độ của nguồn điện

Model UPS Dosan Online 1KVA/0.9KW hoạt động khi và chỉ khi người dùng thông qua phần mềm WinPower, thực hiện cài đặt chế độ bypass. Người dùng thực hiện nhấn và giữ nút “On/Off” trong 03 đến 05 giây để kích hoạt thiết bị UPS.

Sau đó thiết bị sẽ tự động thực hiện rà soát theo quy trình. Hệ thống đèn được kích hoạt và kiểm tra từ 1 đến 6, các đèn này sẽ được tắt đi sau đó theo trình tự được thiết lập của UPS.

Đèn báo nguồn điện bình thường, bộ chuyển nguồn của UPS được bật lên, bộ lưu điện sẽ được vận hành theo đúng chế độ nguồn điện. Trong trường hợp nguồn điện xảy ra sự cố thì bộ lưu điện UPS Dosan Online sẽ sử dụng nguồn điện là bình ắc quy.

Theo chế độ ắc quy

Trường hợp nguồn điện cung cấp vào thiết bị UPS bị tắt, người dùng thực hiện thao tác nhấn và giữ nút “On/Off” từ 03-05 giây để khởi động nguồn lưu điện. Tuy nhiên, khi khởi động theo chế độ ắc quy thì đèn báo hiệu ắc quy sẽ sáng.

Đặc biệt lưu ý đối với lần sử dụng đầu, người dùng cần sạc cho thiết bị UPS Dosan Online đầy trong khoảng thời gian từ 08 đến 16 tiếng. Việc làm này nhằm đảm bảo kéo dài tuổi thọ của ắc quy và công suất của ắc quy được hoạt động hiệu suất tối đa.

huong dan su dung ups dosan online 1kva 0 9kw 02 1

Hướng dẫn thao tác tắt bộ lưu điện UPS Dosan Online 1KVA/0.9KW

Trước khi thực hiện tắt UPS, người dùng cần tắt các thiết bị đang sử dụng nguồn điện của UPS, sau đó thao tác tắt UPS rồi mới đến ngắt cầu dao điện (nếu cần).

Đối với chế độ của nguồn điện

Người dùng thực hiện thao tác nhấn và giữ nút “On/Off” trong vòng 03-05 giây, hệ thống đèn báo của UPS sẽ kiểm tra bằng cách chiếu sáng từ 1 đến 6. Sau đó mới chuyển sang trạng thái ngừng hoạt động. Bộ lưu điện UPS được ngắt hoàn toàn khi người dùng ngắt nguồn cấp điện.

Đối với chế độ tắt của ắc quy

Người dùng thực hiện thao tác tương tự với nút “On/Off” trong vòng 03-05 giây. Ngay sau đó, UPS sẽ tự động kiểm tra, đèn báo sẽ sáng lên. Các đèn báo sẽ tắt dần theo thứ tự từ 1 đến 6, cho tới khi tắt hẳn tức là chế độ sử dụng UPS bằng ắc quy đã kết thúc.

Một vài lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện UPS Dosan Online 1KVA/0.9KW

Để đảm bảo tuổi thọ của bộ lưu điện và ắc quy của UPS Dosan Online 1KVA/0.9KW được kéo dài, người dùng cần đặc biệt lưu ý:

– Ắc quy nên được thay thế định kỳ dựa theo môi trường và vị trí đặt UPS. Đối với môi trường có nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng, ắc quy nên được thay trong vòng 6 tháng 1 lần, còn đối với môi trường quá nóng hoặc quá lạnh vượt ngoài ngưỡng lý tưởng so với thông số kỹ thuật, thời gian hợp lý là 3 tháng 1 lần.

– Khi ắc quy yếu, âm thanh sẽ báo sau mỗi giây. Khi thiết bị quá tải, âm thanh sẽ báo sau 0,5 giây.

– Không nên để UPS hoạt động đến khi cạn nguồn ắc quy.

– Không nên cố gắng khởi động lại thiết bị UPS khi đã xả cạn ắc quy, cần phải sạc trước khi sử dụng cho lần tiếp theo.

– Bộ lưu điện UPS Dosan Online 1KVA/0.9KW được bảo hành trong vòng 36 tháng và ắc quy được bảo hành trong 24 tháng.

Như vậy, tìm hiểu về cách sử dụng bộ lưu điện UPS Dosan Online 1KVA/0.9KW là một việc làm cần thiết, đem đến giải pháp hữu ích cho người dùng trong trường hợp hệ thống điện xảy ra sự cố. Đồng thời, thành thạo việc sử dụng UPS cũng giúp ích cho việc kéo dài tuổi thọ của thiết bị điện, giảm thiểu chi phí bảo trì và sửa chữa đáng kể.