Bộ lưu điện UPS online là gì? So sánh tính năng giữa UPS online và UPS offline

By Boluudien | 30 Tháng Tư, 2022

bo luu dien Bo luu dien UPS online la gi So sanh tinh nang giua UPS online va UPS offline

Bộ lưu điện UPS online là thiết bị đóng vai trò vô cùng quan trọng và ngày càng được tin tưởng ứng dụng. Để cùng tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này, cũng như sự khác biệt đối với bộ lưu điện UPS offline. Bạn nhất định hãy bỏ túi thông tin tổng hợp sau đây.

bo luu dien Bo luu dien UPS online la gi So sanh tinh nang giua UPS online va UPS offline 01

Bộ lưu điện online đem đến nhiều lợi ích sử dụng

Bộ lưu điện online là gì?

Bộ lưu điện online là thiết bị có khả năng cung cấp nguồn điện một cách liên tục theo hình thức dự phòng. Phục vụ sự hoạt động của các thiết bị cần điện trong trường hợp hệ thống điện lưới bất chợt gặp sự cố…

UPS online đảm bảo duy trì tải, giúp các thiết bị điện tiếp tục vận hành cho tới khi tắt đúng cách. Nhờ vậy, không làm gián đoạn mục đích sử dụng, đồng thời hạn chế hư hỏng thiết bị điện.

Bộ lưu điện UPS online về bản chất hướng đến việc tạo ra nguồn điện gần giống nhất với điện lưới, giảm độ trễ chuyển mạnh thời gian thấp nhất. Lúc này, nguồn điện lưới không trực tiếp cung cấp điện cho các thiết bị, mà sẽ đổi thành dòng điện một chiều tương ứng điện áp ắc quy.

So sánh tính năng giữa UPS online và UPS offline

Hiện nay, thị trường mang đến cho các chủ đầu tư sự tham khảo gồm 2 dòng sản phẩm chính là bộ lưu điện UPS online và UPS offline. Mỗi loại UPS lại có đặc điẻm, tính năng riêng biệt như sau:

Về đặc điểm cấu tạo

UPS online có khe cắm thông minh kết nối máy tính, kết hợp chế độ Bypass nên có thể thực hiện Hot swap. UPS offline không có thiết kế này.

Về nguồn điện đầu vào

Khi có nguồn điện ổn định, UPS offline sử dụng trực tiếp điện lưới. Nếu mất điện, thiết bị chuyển sang dùng điện của acquy và bộ inverter.

Trong khi đó, UPS online không sử dụng điện trực tiếp từ hệ thống điện lưới. Mà nguồn điện được đổi thành dòng điện một chiều, tương ứng điện áp acquy cùng bộ inverter.

bo luu dien Bo luu dien UPS online la gi So sanh tinh nang giua UPS online va UPS offline 02Bộ lưu điện UPS offline có nhiều đặc điểm khác biệt so với UPS online

Về điện áp đầu ra

UPS offline có điện áp đầu ra bằng điện áp đầu vào, điều kiện nguồn điện lưới khoảng từ 165 – 265 VAC. Ở mọi trường hợp, điện áp đầu ra của bộ lưu điện UPS online luôn luôn là 220VA+/- 1=>2%.

Đối với dạng sóng đầu ra

Dạng sóng đầu ra của bộ lưu điẹn UPS offline là sóng bước, xung vuông. Ở UPS online là sóng sin chuẩn nên mang tính ứng dụng cao hơn.

Công suất hoạt động

UPS online thường có công suất lớn hơn bộ lưu điện UPS offline.

Như vậy, qua theo dõi thông tin trên đây bạn đã biết được bộ lưu điện UPS online là gì. Đồng thời, so sánh tính năng giữa UPS online và UPS offline. Để có cơ hội lựa chọn thiết bị phù hợp nhất mục đích. Bạn vui lòng liên hệ tới địa chỉ cung cấp uy tín https://boluudiennhapkhau.com.vn/ qua số hotline 0968.293.392.

Đánh giá cho bài viết post