Bộ lưu điện online – Hướng dẫn cách sử dụng và lợi ích trong cuộc sống hàng ngày

By Boluudien | 5 Tháng Mười Một, 2023

Bộ lưu điện online có tác dụng không nhỏ khi cung cấp nguồn điện dự phòng, đảm bảo an toàn cho lưới điện. Lợi ích khác của dòng sản phẩm này là gì? Dùng sao cho đúng? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

bo luu dien online huong dan cach su dung va loi ich trong cuoc song hang ngay 01

Đôi nét về bộ lưu điện online 

Bộ lưu điện nhập khẩu online là một trong số nhiều bộ lưu điện được cung cấp trên thị trường ngày nay. UPS Online được coi như phiên bản công nghệ cao phù hợp với các thiết bị điện tử nhạy cảm. Nó có thể tạo ra nguồn điện gần giống với lưới điện thông thường nhất, giảm độ trễ chuyển mạch xuống thấp nhất.

Nhờ đó khi có sự cố xảy ra, UPS online có thể chuyển mạch ngay lập tức hoặc không cần chuyển mạch đã có thể cung cấp điện ngược trở lại lưới điện. Thiết bị có thể lưu trữ, cung cấp điện dự phòng cho lưới điện nên được dùng khá phổ biến. Đặc biệt là những nơi thường xuyên thiếu điện, mất điện thì UPS Online lại càng phát huy tác dụng.

Khi UPS Online hoạt động, điện sẽ được chuyển đổi thành điện một chiều tương ứng điện áp ắc quy. Điện áp đầu ra của UPS online đảm bảo ổn định trong ngưỡng 220VAC/230VAC +/-2% với tần số 50-60Hz=/-1% nên phù hợp đa số công trình. Nó sẽ chuyển đổi để cung cấp điện ngay lập tức giúp các thiết bị điện hoạt động liên tục, không bị gián đoạn giữa chừng.

Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện online

Bộ lưu điện online sở hữu ưu thế về tính linh hoạt khi cho phép sử dụng với các thiết bị điện khác nhau, bao gồm những thiết bị có độ nhạy cảm cao. Tuy nhiên bộ lưu điện khác nhau về thông số kỹ thuật cũng như thương hiệu sản xuất thì cách dùng cũng sẽ có sự thay đổi nhất định.

bo luu dien online huong dan cach su dung va loi ich trong cuoc song hang ngay 03

Vì vậy người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất và làm theo. Đồng thời cần hết sức chú ý đến vị trí, môi trường đặt bộ lưu điện để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ, hiệu suất hoạt động của thiết bị. Cách sử dụng bộ lưu điện về cơ bản được tiến hành như sau:

  • Cách mở bộ lưu điện: Tiến hành ấn, giữ nút “Power on” trong khoảng 3 giây, hệ thống đèn led sẽ tự động sáng lên lần lượt cho thấy UPS đang hoạt động.
  • Cách tắt bộ lưu điện: Tiến hành ấn và giữ nút “Power off” trong khoảng 3 giây, hệ thống đèn led sẽ nháy sáng và tắt lần lượt cho đến khi hết hẳn cho thấy UPS đã ngừng hoạt động.
  • Cách nạp – xả bộ lưu điện: Bộ lưu điện cần được nạp – xả định kỳ để đảm bảo tuổi thọ. Người dùng nên cho bộ lưu điện hoạt động ở chế độ ắc quy tối thiểu 1 lần/ 3 tháng và để tự xả tới khi chỉ còn khoảng 50% dung lượng. Cách xả đơn giản khi rút ổ cắm của bộ lưu điện ra khỏi lưới điện để xả, sau khi lượng điện xả đạt yêu cầu thì cắm điện trở lại, sạc trong tối thiểu 8 giờ.
  • Cách bảo vệ ắc quy: Tránh sử dụng cạn kiệt ắc quy, đặc biệt là với tải nhỏ, nên để tại khoảng 15% công suất. Trường hợp bộ lưu điện lưu kho hoặc không sử dụng trên 3 tháng cần cắm sạc tối thiểu 8 giờ.

Lợi ích của bộ lưu điện online trong cuộc sống 

Sở dĩ bộ lưu điện online được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống do những lợi ích người dùng nhận được. UPS Online có thể sử dụng với những thiết bị điện nhạy cảm như đồ điện tử, thiết bị y tế, máy móc… Nó cho phép cung cấp nguồn điện sạch an toàn cho thiết bị điện.

bo luu dien online huong dan cach su dung va loi ich trong cuoc song hang ngay 02

Hơn nữa UPS Online còn có nhiều lựa chọn với công suất cao thay vì hạn chế như UPS Offline. Nhờ đó thiết bị có thể cung cấp điện cho lưới điện rộng hơn. UPS sẽ đem đến nguồn điện dự phòng ngay tức thời cho các thiết bị điện hoạt động liên tục.

Nhờ đó công việc sản xuất, kinh doanh, chữa bệnh hoặc học tập, sinh hoạt của người dân được đảm bảo. Điện sử dụng lấy chính từ lưới điện dân dụng nên chi phí không quá cao. Thậm chí người ta còn có thể sử dụng dịch vụ thuê bộ lưu điện để tối ưu chi phí.

Quý vị muốn tìm hiểu thêm về các loại bộ lưu điện có thể liên hệ Công ty Cổ phần LOBOTECH bằng cách truy cập https://boluudiennhapkhau.com.vn/ hoặc gọi điện tới Hotline 0968.293.392 nhận tư vấn miễn phí nhé!