Bộ lưu điện online: Giải pháp đáng tin cậy cho ổn định nguồn điện

By Boluudien | 10 Tháng Sáu, 2023

Bộ lưu điện Online được đánh giá là một trong những giải pháp cung cấp nguồn điện sạch, an toàn và phòng ngừa sự cố cho lưới điện. Lựa chọn bộ lưu điện thế nào? Cần chú ý những gì khi sử dụng?

bo luu dien online giai phap dang tin cay cho on dinh nguon dien 01

Bộ lưu điện Online – Giải pháp an toàn cho lưới điện

Bộ lưu điện nói chung và bộ lưu điện Online nói riêng tựa như một bước tiến vượt trội trong ngành năng lượng điện. Thiết bị này cho phép lưu trữ và truyền ngược lại điện năng cho lưới điện khi có sự cố không may xảy ra. Trong đó dòng sản phẩm UPS online được ví như phiên bản công nghệ cao.

Nguyên nhân đến từ khả năng chuyển mạch cực ngắn bằng 0 hoặc không cần chuyển mạnh cho phép cung cấp điện năng liên tục cho các thiết bị điện. Nguồn điện cung cấp có thể sử dụng cho mọi thiết bị điện bao gồm cả những tải có độ mẫn cảm cao như đồ dùng công nghệ hoặc các thiết bị truyền thông.

Nhiều sản phẩm còn được tích hợp thêm tính năng chống xung nhiễu, ổn áp do sét nên bảo vệ an toàn cho lưới điện hơn. Tùy vào từng sản phẩm mà các tính năng được trang bị có khác nhau nhất định. Tuy nhiên về cơ bản, UPS Online vẫn ghi điểm hơn nhờ vận hành dễ, cho phép tự xả điện để bảo vệ tuổi thọ của ắc quy, không gây ồn khi hoạt động…

Người ta còn có thể kiểm tra hoạt động và ghép nối thiết bị này thông qua các cổng kết nối được nhà sản xuất trang bị sẵn. Chính vì vậy mà ups online được đánh giá cao khi vừa cung cấp nguồn điện ổn định vừa bảo vệ lưới điện an toàn. Đặc biệt trong thời tiết nắng nóng, tình trạng cắt điện diễn ra thường xuyên như hiện nay thì bộ lưu điện lại đóng vai trò càng thêm quan trọng.

Cần chọn mua bộ lưu điện online thế nào?

bo luu dien online giai phap dang tin cay cho on dinh nguon dien 03

Không thể phủ nhận bộ lưu điện Online sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Thế nhưng Không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với tất cả công trình. Người mua cần xem xét dựa trên ba yếu tố cơ bản như sau:

– Giá bán

Giá bán ups Online cao hơn từ 2 đến 3 lần so với ups offline có cùng công suất. Thậm chí những bộ lưu điện công suất lớn dùng trong công nghiệp có thể có giá lên đến hàng trăm triệu đồng. Vì vậy người mua cần xem xét liệu có nhất thiết phải sử dụng ups Online hay không hay có thể chuyển sang phương án giá rẻ hơn – ups offline.

– Tính năng

Nếu đã quyết định chọn và sử dụng ups online thì tính năng sản phẩm như thế nào luôn cần đánh giá kỹ. Thông thường các tính năng như chống sét, khả năng ổn áp, thời gian nạp xả điện cho đến đèn báo, kết nối màn hình LCD đều nên có để sử dụng dễ dàng, an toàn hơn.

Ngoài ra người dùng còn phải tính toán công suất của tất cả tải điện trong công trình để lựa chọn bộ lưu điện có công suất phù hợp. Công suất của bộ lưu điện bao nhiêu sẽ tương ứng với thời gian cung cấp điện ngược trở lại cho lưới điện. Nhà ở dân sinh có thể sử dụng những bộ lưu điện công suất nhỏ còn các doanh nghiệp hoặc công trình lớn nên sử dụng bộ lưu điện công nghiệp.

– Nhà sản xuất và đơn vị cung cấp

Nhà sản xuất và đơn vị cung cấp được coi như yếu tố ‘bảo chứng’ phần nào cho chất lượng của sản phẩm. Người mua nên tìm đơn vị cung cấp uy tín để sở hữu hàng chính hãng, hưởng các chính sách khuyến mãi, ưu đãi đúng quyền lợi của mình.

Xem thêm: BÁN UPS ONLINE TẠI HÀ NỘI: SỰ LỰA CHỌN ĐÁNG TIN CẬY CHO NGUỒN ĐIỆN

Lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện Online

bo luu dien online giai phap dang tin cay cho on dinh nguon dien 02

Nhược điểm lớn nhất của bộ lưu điện online ngoài giá thì phải kể đến nhiệt độ khi hoạt động. Thiết bị này tỏa ra khá nhiều nhiệt lượng khi làm việc. vì vậy nhà sản xuất luôn khuyên người dùng lắp đặt ups online ở nơi thông thoáng, cô giáo và cách xa những thiết bị điện khác.

Như vậy khi bộ lưu điện tỏa nhiệt sẽ không bị nóng lên làm giảm tuổi thọ của ắc quy và ảnh hưởng tới những thiết bị khác xung quanh. Đồng thời khi dùng cần chú ý đến việc xả – nạp điện đúng cách để đảm bảo tuổi thọ thiết bị cao nhất. Khi có bộ lưu điện có dấu hiệu lạ cần sửa chữa kịp thời nhằm tránh hỏng nặng, tốn nhiều chi phí hơn.

Hy vọng những thông tin trên của LOBOTECH đã giúp Quý vị chọn được bộ lưu điện phù hợp nhu cầu sử dụng.

Đánh giá cho bài viết post