Bộ lưu điện là gì?

By Boluudien | 13 Tháng Tư, 2018

Bộ lưu điện là gì? Nguyên tắc hoạt động như thế nào? Tính năng của UPS ra sao? Loại UPS nào đang được sử dụng phổ biến nhất? Đây là những thắc mắc thường gặp của khách hàng về sản phẩm đang rất “hot” này.

Công ty TNHH Lobotech chúng tôi là một trong những đơn vị đang cung cấp và phân phối các sản phẩm lưu tích điện uy tín và tin cậy số 1 thị trường hiện nay. Do vậy, chúng tôi am hiểu mọi sản phẩm bình lưu điện ups và thấu hiểu những thắc mắc của khách hàng nhằm mục đích gì. Đó cũng là lý do vì sao trong bài viết này chúng tôi sẽ trả lời toàn bộ các câu hỏi trên.

Bộ lưu điện là gì?

nhung loai bo luu dien nen dung 1

Ở Việt Nam, bộ lưu điện còn được biết đến với tên gọi thông dụng khác đó chính là UPS. UPS là từ viết tắt của cụm từ Uninterruptible Power Supply trong Tiếng Anh, được hiểu đơn giản là một hệ thống có khả năng cung cấp nguồn điện liên tục cho các thiết bị tải trong một thời gian tương ứng nhằm duy trì hoạt động của các thiết bị đó ngay cả khi nguồn điện lưới gặp sự cố.

Nguyên tắc hoạt động của bộ lưu điện UPS như thế nào?

Mỗi loại UPS khác nhau sẽ có nguyên tắc hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, nguyên tắc hoạt động chung của tất cả các loại bình lưu điện đó là: tích trữ năng lượng bằng ắc quy, dựa trên việc biến đổi điện áp của dòng điện một chiều từ ắc quy sang dòng điện xoay chiều.

Tính năng của UPS

Một số loại UPS được bổ sung thêm các tính năng như là: chống sét, chống xung, tự động ổn áp, ổn tần, lọc nhiễu.

Phân loại UPS

8 4

Mặc dù hiện nay trên thị trường đang trưng bày và giới thiệu rất nhiều loại UPS với các tên gọi khác nhau, nhưng chung quy loại chỉ có 3 loại UPS cơ bản đó là:

+ UPS offline công nghệ thường

+ UPS offline công nghệ LineInteractiv

+ UPS online

Mỗi nhóm bộ lưu điện UPS kể trên có nguyên lý hoạt động riêng, được thiết kế với công suất phù hợp, thích hợp sử dụng cho từng loại thiết bị tải. Do vậy, tùy vào mục đích sử dụng, tùy vào quy mô, công suất mà người tiêu dùng nên chọn cho mình sản phẩm thông minh nhất.

Tại sao nên sử dụng bộ lưu điện UPS?

27

Theo bạn, tại sao chúng ta nên sử dụng bộ lưu điện UPS? Hay nói cách khác, công dụng, lợi ích của sản phẩm này là gì?

Tất cả chúng ta đều biết, công nghệ, máy móc, thiết bị là những yếu tố không thể thiếu trong các công ty, doanh nghiệp hiện nay, ngay cả trong gia đình cũng vậy. Sự hoạt động ổn định của chúng sẽ góp phần mang lại sự tiện lợi cho sinh hoạt, mang lại lợi ích kinh tế cao cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng năng lượng điện của con người cứ ngày càng tăng lên. Mỗi cá nhân/doanh nghiệp chúng ta đã không ít lần được cảnh báo tình trạng thiếu hụt năng lượng, chất lượng điện năng suy giảm. Đây là một trong những nguyên nhân làm giảm đáng kể tuổi thọ của các thiết bị tải. Vậy có cách nào khắc phục thực trạng này hay không?

Sử dụng UPS cho các thiết bị tải chính là giải pháp thông minh nhất. UPS không những giúp người dùng loại bỏ các sự cố về điện mà còn góp phần duy trì sự hoạt động liên tục của hệ thống máy móc, thiết bị trong thời gian điện lưới có vấn đề.

Như vậy, UPS có tầm quan trọng rất lớn đối với cuộc sống hiện nay. Có thể nói rằng, UPS là sản phẩm cần thiết đối với mọi gia đình, mọi doanh nghiệp. Để được tư vấn thêm nhiều thông tin hữu ích khác, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số hotline: 0968.293.392 hoặc truy cập trực tiếp đến địa chỉ website: http://boluudiennhapkhau.com.vn/ để được tư vấn miễn phí, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi.

Đánh giá cho bài viết post
tag